Đăng Công Việc

Việc làm Nghệ An Hà Tĩnh mới nhất 2021

Việc làm Nghệ An Hà Tĩnh mới nhất

Việc làm Nghệ An Hà Tĩnh mới nhất

Việc làm Nghệ An Hà Tĩnh mới nhất 2021

Nghệ An là một tỉnh có số dân là 3.547 triệu người vào năm 2019, với số dân động như vậy thì Nghệ An đang đứng thứ tư trên cả nước về số dân. Chủ yếu dân cư sinh sống tại đây là dân bản địa. Với nguồn lao động khá dồi dào như vậy thì tìm việc làm ở Nghệ An 2020 đang gặp khá nhiều khó khăn.

 

Chủ yếu lao động tại đây sẽ di chuyển vào Nam hoặc ra Bắc tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng để tìm việc làm. Xu hướng tìm việc làm ở Nghệ An là làm trong các xưởng, xí nghiệp, nhà máy của các khu công nghiệp. Vì chất lượng lao động tại đây khá thấp, phần lớn chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng lớn của doanh nghiệp.

Nhìn chung trên địa bàn tỉnh Nghệ An còn chưa có sự gặp gỡ giữa cung lao động và cầu lao động, chính vì thế mà tình trạng thất nghiệp hiện nay vẫn còn khá cao. Do sự chênh lệch khá nhiều về trình độ học vấn, tuổi tác, kinh nghiệm việc làm.

Chất lượng lao động tại đây còn khá thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên hiện nay trên địa bàn tỉnh cũng đã có tổ chức những cuộc trao đổi, tư vấn hướng nghiệp, đào tạo tay nghề cho người lao động. Thế nhưng kết quả kết nối giữa nhà tuyển dụng với lực lượng lao động còn đang rất hạn chế. Vậy nguyên nhân dẫn đến việc này là do đâu? do chất lượng nguồn lao động kém hay do các chương trình đào tạo còn chưa đạt hiệu quả.

Việc làm Nghệ An Hà Tĩnh mới nhất – nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

Tuyển dụng việc làm tại Nghệ An cũng có những chuyển hướng tăng trong các năm gần đây. Nguồn cung lao động cũng đã cải thiện hơn hẳn so với các năm về trước. Bên cạnh đó thì hiện nay Nghệ An cũng đã thu hút các doanh nghiệp về hoạt động bằng thế mạnh và tiềm lực sẵn có của mình. Trên địa bàn tỉnh có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: may mặc, xây dựng, thủy sản, du lịch,…bên cạnh đó thì có khá nhiều doanh nghiệp đang thực hiện luân phiên sa thải nhân viên quá tuổi, nghỉ thai sản,… chính sự luân phiên này lại làm cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự mới của các doanh nghiệp ngày càng tăng cao và liên tục tuyển dụng chính vì thế mà tìm việc tại Nghệ An cũng đang được quan tâm nhiều.

Việc làm Nghệ An Hà Tĩnh mới nhất

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động, có khoảng 20 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, con số này chắc chắn sẽ không dừng lại ở đó trong những năm tiếp theo. Các doanh nghiệp đang hoạt động trên nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất thì nhu cầu tuyển dụng của họ lại càng lớn hơn.

Nghệ An là một trong những tỉnh có dân số đông, lực lượng lao động dồi dào và đang dần được nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng. Đây chính là một lợi thế cho các doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự.

Việc làm Nghệ An Hà Tĩnh mới nhất

 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Cung Ứng Nguồn Nhân Lực Tâm Quê

Để lại một bình Luận

Call Now Button