Đăng Công Việc

Việc làm Nghệ An 2021

Việc làm Nghệ An năm 2021 hiện đang là sự quan tâm nổi bật, đông đảo nhất hiện nay do dịp gần tết các lao động xa quê về Nghệ An ăn tết. Đứng trước sự phát triển ngày càng lớn mạnh tại Nghệ An các lao động có nhu cầu gắn bó với quê hương về gần gia đình.

Cơ hội việc làm Nghệ An hiện nay

Theo số liệu mới cập nhật từ Tổng cục Thống kê, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An (GRDP) năm 2020 (theo giá so sánh 2010) đạt khoảng 84.625 tỷ đồng, tăng 4,45%, đứng trong nhóm 19/58 địa phương tăng trưởng dương và đứng thứ 2 vùng Bắc Trung Bộ. GRDP bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 44,01 triệu đồng. Đặc biệt, khu vực nông, lâm, thủy sản vẫn giữ được mức tăng trưởng tốt, đạt 5,06%.

Ước thu ngân sách cả năm 2020 đạt khoảng hơn 15.991 tỷ đồng, bằng 105,1% dự toán. Tính đến hết tháng 11/2020, trên địa bàn tỉnh đã cấp mới (chấp thuận chủ trương đầu tư/cấp Giấy chứng nhận đầu tư) cho 75 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 7.798 tỷ đồng; điều chỉnh 92 lượt dự án, trong đó, điều chỉnh tổng vốn đầu tư 26 dự án (tăng hơn 7.173 tỷ đồng).

Việc làm Nghệ An

Các khu công nghiệp VSIP, WHA đã tích cực thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Tỉnh đã cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 1.716 doanh nghiệp, tăng 4,44% so với cùng kỳ; tổng số vốn đăng ký 14.260,9 tỷ đồng, bằng 94,7% cùng kỳ. Số doanh nghiệp hoạt động trở lại là 568 doanh nghiệp, tăng 0,9% so với cùng kỳ năm 2019.

Các việc làm Nghệ An phổ biến nhất

Việc làm nhân Viên bán hàng Nghệ An

Nhân viên bán hàng là công việc đang được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Đây là công việc không đòi hỏi kinh nghiệm mà còn giúp bạn có được trải nghiệm và rèn luyện được nhiều kỹ năng. Vai trò chính của các nhân viên bán hàng là cầu nối giữa công ty/ cửa hàng với khách hàng. Họ sẽ là người tạo ấn tượng tốt về sản phẩm và công ty trong mắt khách hàng. Và quan trọng là “cánh tay đắc lực” giúp tư vấn, góp ý phát triển cửa hàng/doanh nghiệp.

Việc làm nhân viên văn phòng

Nhân viên văn phòng là công việc được nhiều bạn trẻ mới ra trường săn đón. Tùy từng mô hình công ty cụ thể mà Doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu cũng như những phần công việc khác nhau cho vị trí nhân viên văn phòng. Công việc của nhân viên văn phòng thường là thanh toán chi phí văn phòng, soạn thảo các văn bản, hợp đồng, thư chào. Đồng thời tìm kiếm, thu thập thông tin, bài viết trên Internet và quản lý hồ sơ, giấy tờ của công ty.

Ngoài ra thì việc làm nhân viên văn phòng cần đáp ứng những yêu cầu như nhiệt tình, chăm chỉ và nếu bạn có ngoại hình tốt thì đó là một lợi thế rất lớn. Bạn cần biết tiếng anh, thành thạo tin học văn phòng, và giao tiếp tốt, xử lý tình huống khéo léo…

việc làm nghệ an

Việc làm hướng dẫn viên du lịch 

Nghệ An là một trong những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Nơi đây lưu giữ rất nhiều những địa điểm check in đẹp như biển cửa lò, cánh đồng hoa hướng dương, Làng Sen quê Bác… Vì vậy nơi đây có lợi thế trong việc phát triển du lịch nên việc làm hướng dẫn viên du lịch tại Nghệ An đang có cơ hội phát triển rất nhanh.

Hướng dẫn viên du lịch là người trình bày, giới thiệu và giải thích những thông tin chính xác nhất về những địa điểm, di sản văn hóa, phong tục truyền thống và thiên nhiên của một vùng, một khu vực liên quan đến mục đích du lịch của du khách. Hướng dẫn viên du lịch luôn có một vai trò quan trọng, quyết định sự thành công của mỗi chuyến đi.

Kỹ năng tìm việc làm tại Nghệ An

Không thể phủ nhận rằng việc làm tại Nghệ An là vô cùng đa dạng, nhiều ngành nghề có cơ hội phát triển cao để mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, để có được một công việc tốt và phù hợp nhất với bản thân thì bạn cần trang bị những kỹ năng tìm việc làm.

  • Kỹ năng tìm kiếm: Để tìm kiếm được việc làm, bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng tốt nhất. Với công nghệ phát triển như hiện nay, các trang tuyển dụng luôn được chú ý với chi phí rẻ và dễ dàng đăng tin, dễ dàng tìm kiếm. Bạn có thể tìm hiểu các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu như mientrungworks.com, topcv… Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu các thông tin về việc làm kinh doanh tại Nghệ An, việc làm chăm sóc khách hàng tại Nghệ An, … trên các tờ báo tìm việc.

  • Kỹ năng tạo CV ấn tượng: Sau khi tìm hiểu xong về việc làm tại Nghệ An và chọn được công việc phù hợp, bạn cần tạo cho mình một CV thật ấn tượng. CV phải thật sự tốt để tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc gồm: CV, thư giới thiệu, sơ yếu lý lịch, các chứng chỉ bằng cấp có liên quan… Bạn có thể tham khảo mẫu CV xin việc ấn tượng trên website mientrungworks.com.

  • Kỹ năng giao tiếp tốt: Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc và đi làm. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt phục vụ cho công việc trong tương lai nhất là trong những công việc trong ngành dịch vụ như bán hàng, chăm sóc khách hàng tại Nghệ An …

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc tại Nghệ An

Không chỉ riêng Nghệ An mà bất kỳ tỉnh thành nào trên khắp cả nước, ứng viên muốn có được công việc như ý đều cần phải đáp ứng các yêu cầu dành cho người tìm việc.

Năng lực chuyên môn: Điều này là cần thiết nhất nếu bạn muốn có công việc tốt và thu nhập cao. Vì phải có chuyên môn về công việc bạn mới có thể thể nắm bắt và giải quyết các vấn đề nhanh hơn.

Kỹ năng về văn phòng và tiếng anh: Trong thời đại công nghệ số hiện nay, để có thể tăng hiệu quả làm việc của mình thì bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản về máy tính, internet cũng như là trình độ tiếng anh giao tiếp. Vì đây là kỹ năng vô cùng quan trọng giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng và giúp bạn thăng tiến nhanh trong công việc.

Khả năng quản lý thời gian: Là việc bạn phải sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành tốt các công việc được giao.

Kỹ năng làm việc nhóm: Là kỹ năng quan trọng trong công việc vì nó đem lại cho bạn được nhiều sự đồng hành hơn. Khi làm việc nhóm, mọi vấn đề nảy sinh sẽ dễ dàng được giải quyết.

Ngoài ra thì yếu tố tự tin và kỹ năng giải quyết các câu hỏi xử lý tình huống là chìa khóa quan trọng giúp bạn có được việc làm tốt. Bạn cần tìm hiểu trước các thông tin, kiến thức liên quan tới công ty ứng tuyển và vị trí ứng tuyển như sứ mệnh công ty, các hoạt động chủ yếu, bản mô tả công việc JD của vị trí đang tuyển…

Những lưu ý khi tìm việc tại Nghệ An

Kinh tế Nghệ An ngày càng tiến bộ, thành tựu vượt bậc, vấn đề việc làm cũng đang dần cải thiện. Bên cạnh đó, Nghệ An chưa đáp ứng đủ nhu cầu người lao động, đa phần là các việc làm bán thời gian, việc làm phổ thông. Chính vì vậy bạn cần có sự nỗ lực trong quá trình tìm kiếm để có được việc làm phù hợp, tuy nhiên cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

– Tìm hiểu trước thông tin cũng như độ tin cậy của công ty nơi bạn sắp tìm kiếm.

– Chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân những kiến thức chuyên môn, những kỹ năng cần có đối với công việc.

– Ngoài ra còn phải chuẩn bị trước những câu hỏi cũng như thái độ và cách trả lời phỏng vấn về công việc sắp ứng tuyển.

Do đó, đừng bỏ lỡ các cơ hội bằng cách truy cập ngay vào mientrungworks.com. Chúc các bạn sớm tìm được công việc mơ ước tại Nghệ An..

việc làm nghệ an

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Cung Ứng Nguồn Nhân Lực Tâm Quê

Để lại một bình Luận