Đăng Công Việc

Cổng thông tin việc làm Nghệ An lưu ý khi viết CV

Cổng thông tin việc làm Nghệ An – cách viết đơn xin việc qua email hiệu quả đang là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Để tránh điều đáng tiếc là rất nhiều bạn ứng viên đã bị nhà tuyển dụng bỏ qua CV vì không biết cách viết đơn xin việc qua Email. Kỹ năng viết email được xem là kĩ năng cơ bản và quan trọng khi các bạn đi xin việc. Vì thế, thật sai lầm khi bạn bỏ qua điều này!

Cổng thông tin việc làm Nghệ An – Vì sao gửi đơn xin việc qua email lại trở lên quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc?

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, các nhà tuyển dụng hiện nay có xu hướng tìm kiếm nhân tài trên các kênh mạng xã hội. Nếu như theo cách truyền thống, ứng viên nộp hồ sơ tận nơi thì bây giờ nộp CV online. Thứ đầu tiên mà các nhà tuyển dụng sẽ để ý khi bạn nộp đơn xin việc qua email không phải là nội dung CV. Đó chính là nội dung email.

Cổng thông tin việc làm Nghệ An

Đã có rất nhiều ứng viên chỉ vì không biết cách viết đơn xin việc qua email mà bỏ lỡ, đánh mất cơ hội. Và không nhiều ứng viên đã rất thắc mắc rằng tại sao CV hoàn hảo nhưng chẳng bao giờ nhận được cuộc gọi phỏng vấn? Vâng! Câu trả lời là bạn đã thực sự biết cách gửi đơn xin việc qua email hay chưa mà thôi.

Trước khi gửi đơn xin việc qua email cần chuẩn bị gì?

Trước khi nộp đơn xin việc qua email, bạn cần chuẩn bị thật tốt những nội dung trong email và bản CV thật hoàn hảo.

Bạn phải xác định được vị trí nào bạn đang ứng tuyển. Vị trí đó như thế nào? Cần làm như thế nào với vị trí đó?…và hơn hết đó là biết cách viết đơn việc online dưới đây

Cổng thông tin việc làm Nghệ An – Cách để viết đơn xin việc online hiệu quả

Để có được một lá đơn xin việc trực tuyến hiệu quả thì bạn cần phải biết cách viết nó thế nào cho háp dẫn nhé!

Cách để viết đơn xin việc online hiệu quả nhất hiện nay là đảm bảo các yêu tố sau:

Tiêu đề mail của đơn xin việc online
Rất nhiều nhà tuyển dụng bực mình khi không biết được rằng người nộp đơn xin việc qua email muốn ứng tuyển vị trí nào. Rất nhiều ứng viên thường để trống phần này hoặc chỉ đơn giản là viết tên của mình.

Bạn cần phải nhớ rằng, 1 công ty có thể đồng thời tuyển với nhiều vị trí khác nhau. Vì thế, họ không có đủ thời gian để vào đọc từng CV để biết được người nộp đơn xin việc qua email muốn ứng tuyển vị trí nào.

Vì thế, hãy đọc kĩ tin tuyển dụng!. Xác định đúng vị trí ứng tuyển. Điền vào vị trí tiêu đề theo cú pháp họ yêu cầu. Các yếu tố cần đảm bảo trong 1 tiêu đề đơn xin việc gửi qua email là họ tên-vị trí công việc và ngày ứng tuyển. Tất nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng file CV đính kèm cũng nên ghi theo cú pháp này nhé!

Mở đầu của đơn xin việc gửi qua email rất quan trọng
Khi bạn nộp đơn xin việc gửi qua email cần phải ghi là kính gửi đầu tiên của nội dung mail. Đây là cụm từ thích hợp để bạn gửi đơn xin việc đến các nhà tuyển dụng. Vì có những lúc nhà tuyển dụng là những người lớn tuổi hơn bạn, điều này sẽ thể hiện được thái độ tôn trọng của bạn!

Chú ý cách xưng hô khi gửi đơn
Tuyệt đối không dùng đến “ thân chào” khi nộp đơn xin việc qua mail. Bởi vì nó thường không thể hiện tốt nhất sự tôn trọng giữa 2 chủ thể.

Thông thường, có nhiều bạn trẻ khi viết đơn xin việc qua email thường dùng đến từ Dear. Tuy nhiên, từ này khá trung tính và nó không thực sự thể hiện tốt cảm xúc, thái độ người ứng tuyển. Vì thế, tốt nhất nên dùng từ “kính gửi”!

Gửi cho ai khi nộp đơn xin việc qua mail
Cách nộp đơn xin việc qua email gây ấn tượng, được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng đó là viết rõ ràng lá thư được gửi đến cho ai.

Hãy xem lại tin tuyển dụng xem người nhận email là ai để viết kính gửi đến người đó. Nếu như xác định người nhận đơn xin việc qua mail của bạn là một cá nhân hãy viết là kính gửi anh/chị… Và đừng quên ghi thêm bên cạnh là cơ quan, phòng ban nào nhé!

Cổng thông tin việc làm Nghệ An  khuyên bạn hãy ghi nội dung rõ ràng
Đừng viết đơn xin việc theo kiểu liệt kê. Bởi vì nhà tuyển dụng thường không có thời gian để đọc nó. Thay vào đó, bạn hãy bày tỏ sự phù hợp của bạn với vị trí này như thế nào?. Bạn sẽ đáp ứng tốt như thế nào?.

lời khuyên từ Cổng thông tin việc làm Nghệ An Đừng quên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng
Cuối email xin việc đừng quên gửi lời cảm ơn quý công ty. Hãy gửi lời cảm ơn họ đã giúp bạn có cơ hội thể hiện khả năng của mình! Đừng quên để lại thông tin liên lạc của bạn dưới email. Vì đây là cách viết đơn xin việc qua email chuyên nghiệp nhất. Nó sẽ tạo nên sự khác biệt của bạn với các ứng viên khác.

Những điều mà chúng tôi chia sẻ từ Cổng thông tin việc làm Nghệ An  – cách viết đơn xin việc qua email sẽ giúp bạn tăng được tỉ lệ trúng tuyển của mình nhé!

tuyển dụng miền trung

 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Cung Ứng Nguồn Nhân Lực Tâm Quê

Để lại một bình Luận