Tin Tức

Vì sao nhà tuyển dụng “ngại” CV của sinh viên mới ra trường?

Thời điểm này, hầu hết sinh viên đều vừa cầm trên tay tấm bằng Cao đẳng, Đại học và đang hào hứng với những công việc sắp tới. Có rất nhiều công việc dành cho sinh viên mới ra trường không  yêu cầu kinh nghiệm, sẽ đào tạo khi nhận việc. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng vẫn còn e ngại trong việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường bởi những lý do chủ quan đến từ ứng viên ở phân khúc này.

CV “trống trải”

Tuy yêu cầu công việc ghi rõ không cần kinh nghiệm, nhưng ở đây ý chỉ rằng “kinh nghiệm ở vị trí tương đương” hoặc “lĩnh vực hoạt động” của công ty. Điều HR cần ở một CV của ứng viên là sự nổi bật nhất định. Khi họ đã chấp nhận tuyển dụng những sinh viên mới ra trường không có nhiều kinh nghiệm hoặc kinh nghiệm bằng 0, họ vẫn mong chờ vào một chiếc CV “đẹp” với những thành tích khác.

Ít nhất, bạn phải có hoạt động sôi nổi thời đi học, những thành tích khác về các cuộc thi, hay đơn giản là những công việc làm thêm bạn đã làm qua hoặc kỳ kiến tập, thực tập của bạn  ở các doanh nghiệp khác. Đó không phải sự đòi hỏi gì to tát, khi mà họ cũng phải có căn cứ để tin tưởng khi nhận bạn vào làm việc. Bạn phải cho họ thấy sự tích cực, năng nổ, chăm chỉ của mình và CV sinh ra để thể hiện những điều đó trong ấn tượng đầu tiên đối với nhà tuyển dụng.

Tự tin thái quá

Nói không ngoa khi thế hệ sinh viên ra trường phần lớn đều mắc
“căn bệnh” này. Do ảnh hưởng không nhỏ từ xu hướng tư tưởng phát triển của thời đại cộng với sự tràn lan của những lời nói truyền động lực mỗi ngày từ các trang mạng xã hội, giới trẻ dường như đang ảo tưởng quá nhiều về bản thân mình. Tuy nhiên, bạn khó ý thức được rằng những người đã và đang đọc CV cũng như phỏng vấn mình đều là những người dày dặn kinh nghiệm, và họ cũng đã từng là sinh viên. Hơn ai hết họ thiện cảm với những ứng viên có thái độ hòa nhã, tôn trọng, biết nhún nhường vì điều đó thể hiện chính thái độ làm việc của bạn sau này. Việc tự tin thái quá khiến nhà tuyển dụng cảm nhận rằng họ rất khó kiểm soát và mất thời gian để uốn nắn những ứng viên khi cùng nhau làm việc.

“Môi trường làm việc chuyên nghiệp”

Hầu hết CV của các bạn trẻ mới ra trường và khi trả lời phỏng vấn đều chỉ rõ “em muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp”. Tuy nhiên, các bạn lại mơ hồ về khái niệm này. Cách hiểu mà sinh viên nhầm lẫn ở đây thì “chuyên nghiệp” chính là một công ty lớn, văn phòng đẹp, lương cao, thưởng đều, nghỉ mát đầy đủ, nhân viên ăn mặc đẹp, sếp hiền như bà tiên ông bụt, không quản lý về thời gian,…

Thực tế “môi trường làm việc chuyên nghiệp” là một công ty có quy trình làm việc chuyên nghiệp, chính sách minh bạch và con người chuyên nghiệp. Bạn phải biết mình cần thực hiện nhiệm vụ gì, phối hợp với ai, thời gian hoàn thành như thế nào,…và việc phải giao là phải hoàn thành. Sự chuyên nghiệp đến từ chính những nhân viên trong bộ máy và bạn có thể trở thành một phần trong bộ máy đó.

Quá chú trọng mức lương

Đa số các bạn ra trường đều mong đợi một mức lương như “lời đồn”. Khi mà nhìn vào bạn bè hay anh chị mới ra trường đã lương tầm này, các bạn cũng có tư tưởng rằng mình cũng phải được kha khá tầm đó. Các bạn đã bỏ lỡ một điều rằng, để đạt được mức lương mơ ước ấy thì những người đi trước cũng đã phải bỏ ra bao nhiêu thời gian công sức để chứng tỏ năng lực, bỏ qua những vấn đề về quyền lợi để dành thời gian học hỏi, trau dồi kinh nghiệm mới có được sự công nhận, và mức lương hiện tại là hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay