Tin Tức

Trang phục khi đi phỏng vấn

Phỏng vấn công việc văn phòng – những lưu ý để ghi điểm tuyệt đối

Thời trang là ấn tượng đầu tiên của bạn đối với người đối diện, đặc biệt trong những buổi phỏng vấn khi mà những nhà tuyển dụng là người sẽ đánh giá bạn để xem xét bạn có phù hợp với doanh nghiệp của họ hay không. Việc lựa chọn trang phục là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ mách bạn những tips nhỏ giúp bạn cải thiện tối đa những lựa chọn trang phục trong các buổi phỏng vấn mà mình tham gia.

Những trang phục nên tránh

Có họa tiết sặc sỡ

Những mẫu đồ đó chỉ phù hợp khi đi chơi với bạn bè hay hẹn hò dạo phố khi bạn ưa thích sự nổi bật, phù hợp khi bạn muốn thể hiện cá tính. Và sự nổi bật ấy ắt hẳn là điều không thể phù hợp với một buổi phỏng vấn.

Trang phục quá mỏng

Những mẫu áo hoặc váy trắng quá mỏng sẽ làm bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng, dễ gây hiện tượng phản cảm và thể hiện sự thiếu tinh tế.

Váy cắt xẻ quá cao, quá ngắn

Việc diện một chiếc váy xẻ quá cao hay quá ngắn trước hết sẽ làm giảm đi rất nhiều sự thoải mái của bạn cũng như người đối diện trong một cuộc phỏng vấn. Đây là một kiểu thời trang cũng rất dễ mất thiện cảm như với những trang phục quá mỏng.

Giày cao gót quá cao

Hãy chọn cho mình một đôi giày thoải mái nhất, vì một đôi giày cao gót quá cao vốn dĩ đã làm quá trình di chuyển của bạn khó khăn hơn, và buổi phỏng vấn không phải một buổi trình diễn catwalk.

Áo có chữ

Những chiếc áo có chữ như một lưỡi dao ngầm phản chủ. Khi mà thời trang hiện nay khá chú trọng kiểu dáng mà bỏ qua nhiều tiểu tiết, những dòng chữ trên trang phục dễ dàng tố cáo sự thiếu hiểu biết của bạn. Có những chiếc áo với dòng chữ nước ngoài, tuy nhiên lại mang một ý nghĩa không mấy tốt đẹp thì rất dễ mất điểm nếu bị nhà tuyển dụng “soi” được.

Phụ kiện đi kèm quá nhiều

Một buổi phỏng vấn cần sự nghiêm túc, thoải mái và sự tập trung nhất định vào chuyên môn phỏng vấn. Việc soạn sửa quá nhiều phụ kiện đi kèm là không phù hợp với môi trường công sở cũng như khiến bạn trở nên khó gần hơn.

Bất kỳ trang phục lựa chọn nào cũng nên nhớ:

Trước tiên phải gọn gàng

Trang phục cần được giặt sạch sẽ, là phẳng, thơm tho.

Không nên xịt quá nhiều nước hoa gây cảm giác khó chịu cho đối phương

Không kết hợp quá nhiều phụ kiện

Đầu tóc gọn gàng, trải mượt, không che hoặc vướng mặt.

Bạn hãy nhớ tạo ấn tượng chuyên nghiệp ngay từ ban đầu. Trang phục cần đơn giản để nhà tuyển dụng có thể tập trung vào nội dung buổi phỏng vấn chứ không phải là cơ thể của bạn.

Lựa chọn thời trang phỏng vấn phù hợp

Kiểu tóc

Hãy lựa chọn một kiểu tóc đơn giản, gọn gàng. Tránh việc quá cầu kỳ trong kiểu tóc hoặc tóc nam vuốt keo quá bóng mượt. Đừng quá cầu kỳ về tóc, thật đơn giản có thể chọn kiểu tóc buông xõa hoặc cột cao đối với nữ hoặc tóc chải gọn gàng đối với nam, vừa nhanh lại mang lại hiệu quả cao.

Phụ kiện tối giản

Hãy chọn một kiểu phụ kiện đơn giản không quá cầu kỳ hoa lá, chỉ đơn giản chọn 1 đến 2 phụ kiện như đồng hồ, khuyên tai hay đơn giản là một chiếc vòng tay thể hiện sự tinh tế, thanh lịch nhưng không kém phần thời trang. Quá nhiều phụ kiện họ sẽ cho rằng bạn đang đi show nhiều hơn thay vì đi xin việc.

Vóc dáng

Trang phục phải thật sự vừa vặn với vóc dáng, không nên quá bó sát và càng không nên quá rộng, đây cũng phần nào thể hiện được tính chuyên nghiệp của bạn. 

Nếu không khéo chọn người nhìn cho rằng bạn không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn, đồng nghĩa với việc bạn không mấy hứng thú với công việc này. Việc lười xười trong phong cách ăn mặc cũng để lại những đánh giá không tốt về tác phong của bạn trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay