Tin Tức

Top 7 ngành hot năm 2022

Chọn ngành chọn nghề luôn là bài toán khó không chỉ đối với lứa tuổi 18 mà còn với cả những bậc phụ huynh trong việc định hướng tương lai cho con em mình. Nền kinh tế phát triển và biến đổi không ngừng khiến nhu cầu nhân lực ở các ngành nghề có sự thay đổi lớn qua từng giai đoạn. Cùng Mientrungworks điểm qua những ngành nghề triển vọng trong năm 2022 nhé!

#1 Công nghệ thông tin

Ngành nghề mũi nhọn thúc đẩy phát triển kinh tế – Công nghệ thông tin – chưa bao giờ hạ nhiệt trong mỗi mùa tuyển sinh. Cách mạng công nghiệp và sự hiện đại trong đời sống ngày càng được nâng cao khiến nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này ngày một tăng cao. Song cùng với đó là sự chắt lọc nhân sự trong ngành cũng vô cùng khắt khe, đòi hỏi chất lượng cao từ phía lao động.

#2 Thương mại quốc tế

#3 Quản trị kinh doanh

Các doanh nghiệp ở Việt Nam không ngừng tăng nhanh, dẫn đến nhu cầu về đội ngũ nhân lực quản trị cũng tăng lên, kèm theo đó là mức thu nhập khủng của ngành này cũng là lý do nhiều người lựa chọn quản trị kinh doanh là ngành học phát triển nghề nghiệp cho mình. 

Đặc biệt, người theo học quản trị kinh doanh còn có nhiều cơ hội làm việc trong các ngành nghề khác như lĩnh vực tài chính, marketing, quản lý nhân sự, quản trị văn phòng…

#4 Ngành dịch vụ

Ngành dịch vụ bao gồm du lịch, nhà hàng, khách sạn, các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe,… Theo đó, Việt Nam lọt top 10 quốc gia du lịch được yêu thích nhất với doanh thu ngành càng ngày càng tăng. Sự phát triển của ngành du lịch là điều kiện hết sức thuận lợi để phát triển những ngành dịch vụ đi kèm khác như nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ phục vụ nhu cầu thiết yếu không chỉ của người dân và còn cả du khách như dịch vụ vận chuyển, làm đẹp,…

#5 Truyền thông – Marketing, Digital Marketing

Đối với tất cả mọi lĩnh vực ngành nghề đều có mục tiêu chung hướng đến nhu cầu sử dụng của con người. Vì vậy, việc tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu là điều tất yếu và truyền thông – marketing thực hiện nhiệm vụ đó. Thời đại Internet phát triển trong thời đại công nghệ số, Digital Marketing – phương thức tiếp thị mới trong hệ thống marketing số đang có nhu cầu nhân lực cao và chất lượng tốt.

Có thể khẳng định rằng khó có doanh nghiệp nào hiện nay có thể phát triển được nếu không có chiến lược Digital Marketing đúng đắn. Đây chính là lý do mà các nhân lực marketing số 4.0 hiện nay được nhiều công ty săn đón. Chỉ riêng tại TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu nhân lực ngành marketing là 10.000 người/năm. Và luôn là ngành nằm trong top 6 những ngành hot nhất hiện tại và tương lai.

#6 Ngành Xây dựng

Nước ta đang là 1 trong 3 quốc gia có ngành xây dựng phát triển sớm nhất có thể tại Châu Á. Những căn nhà chọc trời không ngừng tăng nhanh, đại lộ đồ sộ, hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ, xây dựng đẹp, đồng bộ hoá, cả ở thành thị và nông thôn đều là nhờ nhân lực của ngành xây dựng. 

Hiện đang có khoảng 4 triệu lao động thuộc ngành xây dựng. Nhu cầu nhân lực tăng lên chóng mặt với khoảng 400.000 – 500.000 người/năm trong đó các kỹ sư với chuyên môn kỹ thuật cao đang thiếu nhiều. Đây sẽ là cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho các bạn trẻ trong tương lai.

#7 Kiến trúc, thiết kế, thời trang

Kéo theo sự phát triển của các công trình xây dựng chính là sự đi kèm của ngành thiết kế, kiến trúc. Bên cạnh đó, nhu cầu thẩm mỹ của dân số ngày càng được nâng cao và khắt khe hơn trong diện mạo thì ngành thời trang hoàn toàn có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Nhu cầu về cái đẹp đang dần trở thành yêu cầu bắt buộc với tất cả các lĩnh vực. Ngoài việc chất lượng sản phẩm tốt, chính những sản phẩm có thiết kế đẹp sẽ quyết định sự thành công cho doanh nghiệp. Những chuyên ngành liên quan đến thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, kiến trúc,… luôn luôn có nhu cầu ở Việt Nam và thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay