Tin Tức

Tìm việc làm tại Vinh

Tổng hợp những việc làm FREELANCER có thu nhập tốt 

Freelancer là gì? Những công việc nào có thể làm Freelancer để mang lại thu nhập cao? Bài viết này Tuyển dụng Miền Trung xin phép được tổng hợp top các công việc tự do cho các bạn trẻ có thể mang lại thu nhập tốt nhất cho các bạn trẻ. Chúc các bạn có thể lựa chọn ra cho bản thân những công việc phù hợp với mình. 

Freelancer là gì?

Freelancer là một thuật ngữ chỉ những cá nhân làm việc độc lập, tự do, không chịu sự ràng buộc với một công ty hay tổ chức nào về mặt thời gian làm việc lâu dài. Các freelancer được trả tiền để thực hiện công việc của khách hàng, hợp đồng thường diễn ra trong thời gian ngắn hạn, có thể trong vài ngày hoặc kéo dài hơn một tháng.

Công việc freelance mới chỉ thật sự phổ biến ở Việt Nam trong khoảng 5 năm trở lại đây. Vị trí làm việc từ xa và tự do này được khá nhiều các công ty lựa chọn nhờ sự linh hoạt cũng như tiết kiệm chi phí hơn cho các công ty so với việc tuyển thêm một vị trí mới hay thành lập một phòng ban mới.

Về phía các freelancer, họ được tự do và hoàn toàn quyết định lựa chọn dự án mà mình sẽ làm việc dựa trên chi phí được nhận cũng như đầu việc sẽ làm. Một freelancer có thể làm nhiều dự án cùng lúc để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Thông thường các hoạt động giao dịch cũng như trao đổi chi tiết công việc giữa freelancer và khách hàng sẽ diễn ra trên các nền tảng chat hoặc có thể thông qua website giới thiệu của freelancer.

Làm thế nào để hoạt động hiệu quả với vai trò là một freelancer?

Với sự phát triển phổ biến của các ứng dụng và nền tảng tuyển dụng, sẽ không khó để bạn tìm kiếm những công việc freelance. Tuy nhiên, bạn cũng cần đáp ứng một số tiêu chí cơ bản nếu muốn hoạt động với tư cách là một freelancer trong thời gian lâu dài.

Tất cả các công việc dù là làm việc ở môi trường văn phòng cố định hay làm việc tự do như freelancer đều yêu cầu phải là người có kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc tốt nhất. Bạn phải là người nắm rõ các vấn đề trong lĩnh vực chuyên môn của mình và tạo được sự uy tín trong mắt khách hàng. Sự uy tín này thể hiện qua thái độ làm việc nghiêm túc và tuân thủ đúng thời hạn của mỗi dự án. Đối với các công việc freelance, làm việc đúng hạn chính là yếu tố tiên quyết để một công ty lựa chọn làm việc với bạn và có thể gắn bó lâu dài hơn trong tương lai.

Ngoài ra, để có thể hoạt động lâu dài với tư cách là một freelancer, làm việc một cách chuyên nghiệp cũng sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu bản thân tốt hơn và được nhiều khách hàng tìm đến hơn. Lúc này, danh tiếng cá nhân sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội làm việc trong tương lai và kiếm thêm thu nhập tốt hơn.

Tìm việc làm tại Vinh
Việc làm tự do mang lại thu nhập cao

Các việc làm Freelancer mang lại thu nhập tốt 

Freelancer là “người làm việc tự do

Làm freelance cũng có một số hạn chế, chẳng hạn như ban đầu khá khó khăn để tìm khách hàng hợp tác hoặc tính không ổn định .. nhưng nhìn chung, việc làm freelancer vẫn có nhiều ưu điểm. Tùy vào sở thích, năng lực chuyên môn và điều kiện cá nhân mà bạn chọn làm freelancer hay không nhé.

1. Lập trình viên

Cụ thể, bạn có thể làm lập trình web

Lập trình ứng dụng di động hay lập trình game…

Miễn là bạn thành thạo một vài ngôn ngữ lập trình phổ biến, viết mã tốt, sáng tạo …

2. Biên dịch (dịch thuật)

Các công việc biên dịch, phiên dịch từ xa bạn có thể nhận về nhà làm. Các biên dịch viên freelancer cần có trình độ chuyên môn về ngôn ngữ và kỹ năng dịch thuật

Thành thạo một số phần mềm hỗ trợ dịch thuật..

Ngoài ra bạn phải giỏi ít nhất một ngoại ngữ nào đó như tiếng Anh, Hàn Nhật… ngoài tiếng mẹ đẻ.

3. Thiết kế đồ họa

Nhiều doanh nghiệp muốn tìm kiếm và hợp tác với freelancer ở bên ngoài thay vì thuê một đội ngũ chuyên nghiệp nếu như nhu cầu thiết kế không lớn lắm.

Bạn có thể nhận thiết kế từ logo đến bao bì, tờ rơi, áp phích quảng cáo và nhiều sản phẩm thiết kế khác.

4. Digital Marketing (chạy Ads, quản lý fanpage, tài khoản mạng xã hội)

Trong số các việc làm freelancer, làm digital marketing có thể được coi là đứng top đầu nếu nói về thu nhập tốt – đương nhiên là với điều kiện bạn có chuyên môn vững và nhiều kỹ năng về làm SEO, chạy ads hay quản lý fanpage, tiếp thị trên mạng xã hội… Nếu như có việc đều đặn, có uy tín và nhiều mối quan hệ thì bạn có thể kiếm được tới hàng chục triệu mỗi tháng với các công việc liên quan tới tiếp thị kỹ thuật số.

5. Copywriter, content

Đối với các bạn yêu thích viết lách và có khả năng sáng tạo, tìm việc làm freelancer như copywriter hay content marketing được xem là khá lý tưởng.

Cơ hội việc làm freelancer của các Copywriter và Content là rất cao, bởi nhu cầu quảng cáo, truyền thông của các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức. Người làm Copywriter và Content đôi khi không cần quá nhiều kỹ năng, kinh nghiệm như các nghề freelancer khác mà cần sự trẻ trung, sáng tạo, am hiểu người tiêu dùng. Mức thu nhập phổ biến của các freelance Copywriter và Content toàn thời gian khoảng 10-30 triệu/tháng.

6 Biên tập, chỉnh sửa video

Ở thế giới của nội dung số, làm video, cụ thể là có ý tưởng, biết cách biên tập và chỉnh sửa hình ảnh, làm phụ đề… đều là công việc thú vị và “hái ra tiền”. Ngày càng có nhiều các bạn trẻ, bao gồm cả học sinh sinh viên vừa sáng tạo lại vừa giỏi kỹ năng công nghệ tìm việc làm freelancer như một video editor.

7. Quay phim – Chụp ảnh

Quay phim – chụp ảnh đang trở thành công việc freelancer được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi tính năng động, sáng tạo của công việc này. Với chiếc máy ảnh/máy quay cùng bộ “đạo cụ” tripod, gimbal…, những bạn trẻ có thể trở thành freelancer chụp ảnh sự kiện, sản phẩm, mẫu, phong cảnh, quảng cáo… hoặc quay phim quảng cáo, chương trình, sự kiện, phóng sự, phim ngắn, MV âm nhạc…

Mức thu nhập của freelancer quay phim – chụp ảnh sẽ tùy thuộc vào từng dự án mà mỗi cá nhân hoặc nhóm freelancer thực hiện, mỗi tháng thu nhập sẽ khoảng từ 10-30 triệu/tháng, nhiều người có thể có thu nhập cao hơn nữa. Dẫu vậy, để có thể trở thành freelancer quay phim – chụp ảnh, các freelancer phải học tập các kỹ thuật quay phim, nhiếp ảnh, đầu tư cho những chiếc máy cùng trang thiết bị, cũng như thường xuyên luyện tập, học hỏi để quay, chụp ngày càng “lên tay”.

8 Dạy học trực tuyến

Với sự phát triển của Internet, dạy học trực tuyến cũng ngày càng được nhiều người lựa chọn làm công việc freelancer kiếm thêm thu nhập. Các freelancer có thể mở lớp học online, dạy học trên Youtube để kiếm tiền từ view và quảng cáo, cũng như hợp tác với các bên cung cấp khóa học trực tuyến như Topica, BrandVietnam, Fedu…

Để có thể dạy học trực tuyến dĩ nhiên cần kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, bởi vậy thường sẽ là các thầy cô giáo hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy. Mức lương của dạy học trực tuyến sẽ rơi vào khoảng 5-10 triệu, tuy nhiên đây là khoảng thu nhập thêm do hầu hết các freelancer dạy học trực tuyến chỉ làm bán thời gian.

Như vậy, trên đây là tổng hợp những việc làm Freelancer mang lại thu nhập cao cho các bạn. Tuy nhiên việc lựa chọn hình thức làm việc tự do này các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ xem có phù hợp với khả năng và sở thích của mình hay không nhé. Để tìm kiếm các việc làm tại thành phố Vinh, việc làm tại Nghệ An các bạn hãy cùng theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay