Tin Tức

Sẵn sàng trở lại làm việc sau Tết

Sau một khoảng thời gian dài nghỉ ngơi hẳn tất cả mọi người đều phải chuẩn bị đầy đủ cũng như sắp xếp lại cuộc sống xem như “lên dây cót” cho những ngày tiếp tục làm việc phía trước. Đặc biệt là một kỳ nghỉ như kỳ nghỉ Tết vừa qua, bài viết sẽ chia sẻ một số bí kíp để bạn khởi động tốt nhất cho những ngày trở lại làm việc với tinh thần sẵn sàng nhất có thể.

Sinh hoạt nề nếp

Điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt điều độ là việc đầu tiên để bạn cảm nhận được nhịp sống ngăn nắp sau một kỳ nghỉ dài. Chuỗi ngày nghỉ Tết khiến thói quen ăn uống và ngủ nghỉ của bạn thay đổi. Điều này có thể ảnh hưởng đến năng lượng và hiệu suất của bạn khi trở lại lịch làm việc cũ. Hạn chế các cuộc vui, thời gian lên mạng xã hội,… thay vào đó là những thói quen lành mạnh khác. Điều chỉnh lại chế độ ăn uống đúng giờ, ăn uống lành mạnh và lượng thức ăn tiêu thụ. Bên cạnh đó, giấc ngủ cũng là một điều không thể thiếu. Tập quen dần với việc dậy sớm để cảm nhận được sự thư thái hơn, giúp công việc một ngày hiệu quả hơn.

Lập mục tiêu ngắn hạn, dài hạn

Năm mới, mục tiêu mới. Hãy ghi ra những thứ bạn muốn đạt được cũng như những kết quả bạn hướng tới trong năm nay. Hãy suy nghĩ về những gì mình muốn làm, muốn trau dồi và đạt được trong một năm mới. Và cụ thể hóa những mục tiêu đó thành những kế hoạch hành động rõ ràng. Đừng chỉ là những mục tiêu mơ hồ như có nhà, có xe,… những mục tiêu quá dài hạn. Hãy ghi ra những mục tiêu ngắn hạn như những địa điểm muốn tới, những việc muốn làm cho gia đình, những mục tiêu trong công việc,… một cách cụ thể. Tham khảo quy tắc SMART để có thể lập một bảng mục tiêu chi tiết cho bản thân trong năm tới nhé!

Lập danh sách việc cần thực hiện trong ngày đầu tiên làm việc

Đây là một công việc thường nhật mà bạn nên làm – phải làm trong quá trình làm việc. Nó càng quan trọng hơn trong ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ dài và có nhiều cuộc vui cũng như bộn bề lo toan như dịp Tết. Việc làm danh sách những việc cần làm trong ngày đầu tiên là vô cùng quan trọng, tránh tình trạng bạn bị lúng túng trong ngày đầu trở lại, thể hiện một trạng thái không mấy sẵn sàng cũng như thiếu trách nhiệm trong công việc. Cấp trên sẽ khó mà hài lòng khi bạn giống như vẫn còn đang ngái ngủ trong những chiếc bánh Chưng, bánh Tét vậy.

Dành thời gian cho những câu chuyện đầu năm với đồng nghiệp

Hẳn là qua một kỳ nghỉ Tết mọi người đều có những chia sẻ riêng, hãy lắng nghe và chia sẻ câu chuyện của mình. Có người về quê, có người đi du lịch, những người bạn cũ mình gặp lại sau rất nhiều năm xa cách,… tất cả đều sẽ là câu chuyện thú vị và đáng để dành cho nhau chút thời gian để chia sẻ dịp đầu năm. Trò chuyện và tán gẫu hay lì xì cùng nhau với đồng nghiệp. Vừa để không khí đầu năm bớt ngột ngạt, vừa là cách để tăng gắn kết với đồng nghiệp.  Hãy cùng nhau chia sẻ và cùng  nhau khởi động thật mạnh mẽ để kết nối chặt chẽ hơn trong công việc sắp tới nhé!

Năm mới – khởi đầu mới

Nếu bạn có dự định tìm công việc mới sau Tết thì đừng quá gây áp lực cho bản thân bằng việc lao vào làm hay tìm việc. Bạn có thể khởi đầu chậm, nhưng hãy chắc chắn những việc bạn làm đều đạt được kết quả đáng mong đợi. Thưởng cho mình một tách trà hay một ly cà phê, một bản nhạc hay bất cứ thứ gì mà bạn thích ngoài công việc. Có thể đi thăm thú vài nơi, tìm hiểu vài công việc chưa từng nghĩ tới, biết đâu bạn sẽ tìm được sự lựa chọn hoàn hảo cho sự nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay