Tin Tức

Những yếu tố việc làm bạn cần xem xét khi quyết định nhận việc

Để tìm được một công việc phù hợp thực sự là bài toán khó đối với tất cả những ứng viên có nhu cầu, ngay cả khi là một người dày dặn kinh nghiệm. Có đôi khi do hoàn cảnh ép buộc vì áp lực xã hội, hay những vấn đề nhạy cảm khác về vấn đề kinh tế mà chúng ta có thể thường nhận làm những công việc không theo mong muốn, thậm chí là không phù hợp. Nhưng dù vì lẽ nào, cũng có một số yếu tố nhất định trong công việc sắp tới mà bạn cần xem xét để từ chối nhận việc vì con đường sự nghiệp lâu dài phía trước.

Môi trường quá gò bó, khắt khe

Một công ty mà điều kiện làm việc quá nguyên tắc, quá quy củ, cho rằng như vậy là môi trường tốt để rèn dũa nhân viên của mình thì thực sự là một sai lầm. Chế độ quân chủ hiện hữu khi sếp toàn quyền quyết định mọi việc mà không nhận sự đóng góp, tham gia của nhân viên sẽ làm cho công việc trở nên một màu, không có đột phá và ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của công ty cũng như sự gắn bó của nhân viên.

Một môi trường làm việc như vậy không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc hiện tại của bạn, ảnh hưởng đến tâm lý làm việc và không thể hoàn thành nhiệm vụ một cách trọn vẹn mà bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng đến công việc lâu dài sau này của bạn. Nếu bạn gắn bó với một doanh nghiệp như vậy, lâu dần sẽ mất đi ý kiến cá nhân, thu mình và những ý tưởng cũng như sự khai phá trong tư tưởng là không hề có.

Thăng tiến không rõ ràng

Nếu như bạn là một “chân ướt chân ráo” mới dạo đầu bước vào con đường sự nghiệp thì việc theo đuổi một công việc có sự nghiệp thăng tiến lại càng cực kỳ quang trọng. Mặc dù chúng ta hay rỉ tai nhau rằng mình cần phải đi làm lấy kinh nghiệm, lấy kiến thức,… để phục vụ cho quãng thời gian sắp tới trong quá trình hình thành sự ổn định công việc. Tuy nhiên, việc cố lao đầu vào những công việc không rõ ràng về cơ hội thăng tiến rất dễ khiến bạn bị sa vào khoảng thời gian hoang phí khi làm những việc vô ích.

Hơn hết, thực hiện những công việc không rõ ràng về cơ hội thăng tiến sẽ khiến bạn nhàm chán sau 1 thời gian theo đuổi và tình trạng nhảy việc từ đó mà ra. Và sau khi bạn rời khỏi vị trí đó, bạn như dậm chân tại chỗ vì những đơn vị tuyển dụng khác sẽ nhìn vào kỹ năng, kinh nghiệm của bạn để đánh giá rằng bạn hầu như không có sự thay đổi về vị trí nào sau một thời gian gắn bó với đơn vị cũ, khiến nhà tuyển dụng có sự hoài nghi nhất định về năng lực của bạn.

Nhà tuyển dụng hỏi những câu hỏi không thích hợp

Thỉnh thoảng nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi ngoài lề, thế nhưng nếu những câu hỏi không liên quan ấy lại là chủ đề chính của buổi phỏng vấn, thì đây là một dấu hiệu cảnh báo bạn không nên nhận việc này.

Khi gặp phải những câu hỏi không thích hợp, hãy hỏi lại nhà tuyển dụng trình bày thêm sự quan tâm của họ. Nếu nhà tuyển dụng lập tức trở lại việc phỏng vấn, thì đó chỉ là cách “bắt chuyện” của họ mà thôi. Tuy nhiên, bạn phải xem xét lại nếu gặp những câu hỏi về giới tính, chủng tộc hay tôn giáo.

Phần thưởng của công việc được nhấn mạnh quá mức

Những cuộc phỏng vấn luôn tập trung vào kỹ năng làm việc, văn hóa công sở và cơ hội nghề nghiệp, vì thế nhà tuyển dụng nào thờ ơ những chủ đề đó và chỉ giỏi “bốc phét” về chế độ lương bổng cũng như quyền lực của công ty, chắc chắn họ không quan tâm đến bạn có phải là ứng viên lý tưởng hay không miến là bạn ký vào bản hợp đồng lao động.

Do đó, bạn phải chú ý nếu nhà tuyển dụng gây áp lực để bạn chấp nhận vị trí tuyển dụng ngay lập tức. Những dấu hiệu đó đã quá đủ để bạn từ chối công việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay