Tin Tức

NHỮNG KỸ NĂNG KHÔNG THỂ THIẾU TRONG CV

NHỮNG KỸ NĂNG KHÔNG THỂ THIẾU TRONG CV

Kỹ năng nổi bật trong hồ sơ xin việc và trong CV là một trong những mục ảnh hưởng đến sự ấn tượng của nhà tuyển dụng với bạn. Những ứng viên có nhiều kỹ năng liên quan đến vị trí đang tuyển dụng sẽ dễ được trao cơ hội hơn cả. Tuy nhiên, trong số đó có những kỹ năng được cho là không thể thiếu. Hãy cùng Mientrungworks tìm hiểu ngay nhé!

Kỹ năng chuyên ngành

Chắc hẳn có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc đánh giá năng lực làm việc của một cá nhân qua bằng cấp. Nhưng không thể phủ nhận, bằng cấp bạn nhận được vẫn rất có giá trị khi tìm việc làm – ít nhất là ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Họ chưa biết bạn làm được gì – sẽ làm được gì, và bạn đã có một khoảng thời gian dài để chứng minh cho những nỗ lực của mình. Đó chính là khoảng thời gian đi học. Và chiếc bằng bạn cầm trên tay là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực ấy.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng khi những ấn tượng khác ngoài chuyên ngành của bạn thực sự nổi bật. Hãy cùng theo dõi tiếp những kỹ năng sau nhé!

Kỹ năng thực tiễn

“Cứu cánh” cho kỹ năng chuyên ngành hạng không mấy ấn tượng chính là sự nổi bật của kỹ năng thực tiễn. Bạn đã có sự lựa chọn cho khoảng thời gian học tập của mình bằng cách chia thời gian biểu về việc học và việc làm một cách cân đối và bạn lựa chọn phát triển kỹ năng mềm để nâng cấp bản thân mà vẫn không hề bỏ bê việc học.

Kỹ năng này có thể là kỹ năng mềm qua những hoạt động ngoại khóa, kỹ năng sống qua những công việc làm thêm, hay những kỹ năng bổ trợ cho công việc qua việc bạn thực tập ở những vị trí tương đương với vị trí ứng tuyển.

Kỹ năng ngoại ngữ

Trong xu thế hội nhập. Nếu bạn giỏi một ngoại ngữ khác ngoài tiếng Việt thì con đường nghề nghiệp của bạn sẽ ngày càng mở rộng. Khi so sánh cùng một vị trí tuyển dụng nếu cùng bằng cấp nhưng bạn giỏi ngoại ngữ thì chắc chắn bạn đã có ưu thế.

Ngoại ngữ ở đây tùy thuộc vào từng vị trí ứng tuyển, ngôn ngữ phổ biến nhất được ưa chuộng hiện nay và được xem như một “điều tất yếu” trong CV của những vị rí có trình độ chính là tiếng Anh.

Kỹ năng tin học

Mỗi công việc khác nhau sẽ yêu cầu các kỹ năng tin học chuyên biệt khác nhau. Cho dù bạn sử dụng chúng để kiếm sống hay đơn giản bạn chỉ muốn tạo ra những sản phẩm công nghệ phục vụ kinh doanh cá nhân, hiểu biết về các phần mềm này sẽ giúp bạn thực hiện các công việc tốt hơn. Đó là lý do tại sao bạn cần có các kỹ năng tin học văn phòng vào CV để có thể thuyết phục các nhà tuyển dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay