Tin Tức

Tìm việc làm tại Vinh

Nhu cầu,thực trạng và giải pháp tìm việc làm tại Nghệ An 2022

Nguồn lao động tốt và chất lượng là tiền đề vững chắc cũng là nhân tố quyết định tới sự phát triển của đất nước nói chung và nguồn nhân lực Nghệ An nói riêng. Nghệ An một trong những tỉnh tập trung đông dân, nguồn lao động dồi dào. Đây chính là nguồn nhân lực triển vọng cho các doanh nghiệp. Nhu cầu tìm việc làm tại Nghệ An ngày càng nhiều khi xuất hiện các doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân trong nước ngày càng đầu tư vào Nghệ An. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những khó khăn, thuận lợi, những công việc hot nhất năm 2022 tại Thành phố Vinh, Nghệ An các bạn nhé. 

Thực trạng nhu cầu tìm việc làm tại Nghệ An 

Nghệ An có thị trường lao động tương đối dồi dào. Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi thì tìm việc làm tại Nghệ An cũng gặp những khó khăn nhất định. 

Thuận lợi của nguồn nhân lực tại Nghệ An 

Một trong những lợi thế của nguồn lao động tại Nghệ An là đang trong thời kỳ dân số vàng để phát triển kinh tế. 

Ngoài ra lực lượng lao động của tỉnh Nghệ An cơ cấu nhóm tuổi trẻ. Đây chính là điều kiện thuận lợi để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật và tiếp nhận những ứng dụng khoa học công nghệ vào tăng gia sản xuất. 

Lực lượng lao động của Nghệ An trong những năm trở lại đây sự chuyển dịch đúng hướng, phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đó là sự giảm tỉ trọng của lao động nông, lâm, ngư nghiệp và tăng tỉ trọng của lao động công nghiệp – xây dựng và dịch vụ.

Trình độ học vấn của lao động tỉnh Nghệ An đã có sự cao rõ rệt. Đây cũng là yếu tố thuận lợi để lao động tiếp thu khoa học kỹ thuật một cách tốt nhất. 

Tìm việc làm tại Vinh
Những khó khăn, thách thách của nguồn lao động tại Nghệ An

 

Những khó khăn, thách thức của tìm việc làm tại Nghệ An 

Chất lượng nguồn lao động tại Vinh nói riêng và tại Nghệ An nói chung thấp chủ yếu là lao động chưa qua đào tạo cao chiếm gần 80%. Một mặt khách lực lượng lao động đào tạo chủ yếu là lao động trình độ thấp lao động có trình độ cao chiếm tỉ lệ ít là khó khăn trong việc phát triển các ngành kỹ thuật cao. 

Tuy nhiên cơ cấu việc làm Nghệ An có sự chuyển dịch đúng hướng nhưng lại chậm. Tỷ lệ lao động nông nghiệp giảm ít, khu công nghiệp dịch vụ tăng chậm. 

Nguồn lao động ở Nghệ An nhìn chung năng lực tiếp nhận, xử lý những kỹ năng và phong cách làm việc theo yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa còn thấp và hạn chế kể cả về nhận thức, cơ sở vật chất – kỹ thuật. Khoảng cách tụt hậu về cơ sở vật chất và công nghệ của nền kinh tế cũng như của hệ thống đào tạo nguồn nhân lực còn thiếu và lạc hậu.

Kiến nghị giải pháp tìm việc làm tại Nghệ An 

Trong môi trường hội nhập kinh tế- xã hội để tìm việc làm tại Nghệ An trở nên tốt hơn, mang lại chất lượng hơn thì chúng tôi đề xuất một số giải pháp như sau: 

 • Trước hết người lao động cần nâng cao trình độ học vấn và trình độ khoa học để phù hợp với nhu cầu thực trạng phát triển kinh tế xã hội hiện nay. 
 • Các cơ quan và địa phương cần tăng cường chuyển đổi số và đào tạo trực tuyến, chú trọng đào tạo lại vào đào tạo thường xuyên lực lượng lao động để tạo chuyển biến mạnh mẽ về quy mô, chất lượng và hiệu quả của giáo dục nghề nghiệp đồng thời bảo đảm người học có kỹ năng chuyên môn, kỹ năng số, kỹ năng mềm, kỹ năng khởi nghiệp và ngoại ngữ thích ứng với yêu cầu của thị trường lao động và hội nhập quốc tế. 
 • Ngoài ra tăng cường gắn kết chặt chẽ giữa: “Nhà nước – Nhà trường – Nhà doanh nghiệp” trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp; tuyên truyền, khuyến khích các doanh nghiệp công nhận, tuyển dụng, sử dụng, trả tiền lương, tiền công cho lao động dựa trên kỹ năng và năng lực hành nghề; tuyển dụng, sử dụng lao động đã qua đào tạo hoặc có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia theo quy định.
Việc làm tại Nghệ An
Giải pháp cho tìm kiếm việc làm tại Vinh

Các công việc hot nhất tại Thành phố Vinh năm 2022

Nhân viên kế toán kho và kế toán tổng hợp

Mô tả công việc kế toán tại Vinh: 

 • Hạch toán doanh thu, giá vốn, công nợ;
 • Theo dõi công nợ nhập xuất vật tư, lập biên bản xác minh công nợ theo định kỳ;
 • Tính giá nhập xuất vật tư hàng nhập, lập phiếu nhập xuất và chuyển cho bộ phận liên quan;
 • Kiểm tra các hóa đơn nhập hàng, xử lý tất cả các trường hợp thiếu hụt vật tư, hàng hóa;
 • Phối hợp với thủ kho nhanh chóng làm các thủ tục trong việc xuất hàng hóa cho khách hàng;
 • Theo dõi lượng nhập, xuất, tồn ở các khâu, các bộ phận trong hệ thống sản xuất, kịp thời đề xuất việc lập kế hoạch dự trữ vật tư;
 • Tham gia công tác kiểm kê định kỳ (hoặc đột xuất), đối chiếu số liệu nhập xuất của thủ kho và kế toán. Chịu trách nhiệm lập biên bản kiểm kê;
 • Lập báo cáo tồn kho, báo cáo nhập xuất tồn.

Xem chi tiết: Tìm việc làm kế toán 

Kỹ sư thiết kế công trình đường bộ, hạ tầng kỹ thuật.

 • Nhận số liệu từ đội khảo sát, tiến hành đi thị sát hiện trường lên phương án
 • thiết kế theo chủ trương đầu tư đã được phê duyệt
 • Bóc tách khối lượng từ bản vẽ, lập dự toán công trình ( không yêu cầu).
 • Công việc làm VP 100%
 • Chi tiết sẽ được trao đổi trực tiếp khi phỏng vấn.
 • Công trình chủ yếu vốn nhà nước.

Xem chi tiết: Vị trí tuyển dụng kỹ sư thiết kế công trình đường bộ 

Công ty CP Xuất nhập khẩu Daika

Công ty CP Xuất nhập khẩu Daika tuyển dụng các vị trí sau:

 1. Trưởng phòng Kinh doanh bán lẻ
 2. Trưởng phòng mua hàng

Yêu cầu đối với các vị trí: 

 • Tốt nghiệp CĐ, ĐH các chuyên ngành
 • Khả năng giao tiếp tốt.
 • Thành thạo tin học văn phòng: Excel, Powerpoint, Word, Outlook, Visio, Microsoft Form.
 • Có 2 năm kinh nghiệm tại vị trí ứng tuyển

Xem chi tiết: Các vị trí tuyển dụng tại đây

Việc làm tại Nghệ An
Tổng hợp các vị trí việc làm hot năm 2022 tại Vinh

Tìm việc làm tại Nghệ An ở đâu uy tín? 

Chúng ta đều biết có rất nhiều cách để tìm kiếm việc làm. Thông qua các hội nhóm trên facebook, các trang website uy tín trên toàn quốc  như: 

Bên cạnh đó chúng tôi cũng xin giới thiệu tới các bạn ứng viên một website, đơn vị tìm việc làm tại Nghệ An và các tỉnh miền Trung uy tín đó là: Công ty cổ phần tư vấn và cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quế. Đây là một đơn vị chuyên tuyển dụng và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp và các đối tác. Với nhiều năm xây dựng, hình thành và phát triển sẽ mang sự uy tín cho hàng trăm đối tác tại Thành phố Vinh và toàn tỉnh Nghệ An… 

Với đội ngũ nhân viên tuyển dụng nhiệt tình, chu đáo và luôn đồng hành cùng các ứng viên để tìm ra các vị trí phù hợp với các bạn. 

Bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình, chủ động về mặt thời gian để có thể tham gia phỏng vấn một cách tốt nhất. 

Ngoài ra, khi tham gia tìm việc làm tại Nghệ An tại mientrungworks.com các bạn ứng viên hoàn toàn có thể yên tâm khi không phải mất bất kỳ khoản chi phí nào. 

Hy vọng với những thông tin trên đây đã mang đến những điều bổ ích cho quý ứng viên. Chúc các bạn sớm tìm được cho chính bản thân những công việc phù hợp nhất. 

Mọi thông tin tìm việc làm tại Nghệ An vui lòng liên hệ: 

Công ty cổ phần tư vấn và cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê

Hotline: 082.6868.678

Website: mientrungworks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay