Tin Tức

Nhìn lại con đường tìm kiếm việc làm của bạn

Dịch Covid- 19 làm ảnh hưởng và biến đổi nền kinh tế thị trường. Mặc dù dịch cũng đã đi qua, nếu bạn vẫn đang ngồi ở nhà tìm kiếm việc làm theo cách cũ thì nguy cơ bạn đang mắc các sai lầm sau đây. 

Kỳ vọng cao hơn thực lực

Nếu bạn đã từng làm quản lý ở một công ty, hoặc đã cực kỳ quen việc ở một vị trí suốt nhiều năm, bạn chắc chắn sẽ kỳ vọng tìm được công việc mới có mức lương cao. Nhưng nếu chẳng may chỉ nhận được những đề nghị việc làm với mức lương trung bình, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy tức giận và thất vọng.

Nhưng để giải quyết vấn đề, ngoài những mẹo mà Tuyển dụng miền trung  đã chỉ để bạn tăng cơ hội tăng lương, thì bạn cũng cần đánh giá thực tế một cách khách quan. Đơn giản như đánh giá tình hình mức lương chung hiện tại của ngành bằng cách tìm kiếm vị trí của bạn trên VietnamSalary.

Bên cạnh đó, một cách khác là hãy chia sẻ cụ thể với những người nhiều kinh nghiệm trong nghề, thậm chí là với các bạn bè đang thành công xung quanh để họ nhận xét về cơ hội thay đổi thu nhập và vị thế của bạn. Nếu may mắn, bạn sẽ gặp được những người thẳng thắn nhưng tích cực, góp ý cho bạn nhưng không dìm bạn xuống hố sâu tuyệt vọng.

Tìm việc theo cách truyền thống

Nhiều người, kể cả người trẻ vẫn chờ đợi các cơ hội việc làm thông qua lời giới thiệu của bố mẹ, người quen. Tương lai sự nghiệp của bạn nên do chính bạn chịu trách nhiệm, chứ không phải bất kỳ ai khác. Bạn không bỏ qua những lời giới thiệu, nhưng cũng không nên phụ thuộc vào chúng.

Một kiểu khác là chỉ gửi hồ sơ giấy tờ qua đường bưu điện đến cho nhà tuyển dụng theo địa chỉ công ty. Ngày nay, chưa nói đến việc bạn cần tự quảng bá bản thân trên các trang tuyển dụng trực tuyến. Thậm chí, có rất nhiều người đã có ý thức tự xây dựng thương hiệu cá nhân, hình ảnh của mình thông qua mạng xã hội để các nhà tuyển dụng tự tìm đến và mời các bạn làm việc. 

Mặt khác, bạn hoàn toàn cũng có thể xây dựng mạng lưới nghề nghiệp thông qua các diễn đàn, hội nhóm nghề nghiệp, các sự kiện – workshop trực tuyến, thậm chí có thể chủ động tiếp cận nhà tuyển dụng theo những cách rất riêng và hiệu quả.

>>> Truy cập: Mientrungworks.com để tạo CV cũng như tìm kiếm việc làm tại Vinh Nghệ An 

Dậm chân tại chỗ về danh tiếng

Bạn có thể có kinh nghiệm lâu năm trong một lĩnh vực, nhưng những ngôi sao mới trong ngành vụt sáng và làm bạn bị lu mờ. Bạn cũng không tham gia các workshop, các sự kiện nghề nghiệp, hay đóng góp ý kiến cũng như thành tích cho tập thể. Cộng thêm CV không bao giờ cập nhật thì bạn đã có đủ combo “ẩn thân chi thuật”. Vậy thì không nhà tuyển dụng nào có thể tình cờ tìm ra bạn.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy những người trẻ hăm hở đến các lớp học, chia sẻ các dự án, sản phẩm của họ trên các diễn đàn nghề nghiệp. Từng bước một, nỗ lực của họ được người trong giới công nhận. 

Giữa một xã hội chuyển mình không ngừng nghỉ như vậy, hãy đảm bảo rằng CV và kinh nghiệm trả lời phỏng vấn của bạn không khiến bạn trông kém cỏi so với các ứng viên khác. 

Một người ở nhà với con suốt vài năm trời, hoặc quay trở lại công việc thế mạnh sau thời gian dài chuyển nghề chắc chắn sẽ thấy rất nhiều sự thay đổi khi tái hòa nhập. Do đó nên việc nghiên cứu cẩn thận về xu hướng thị trường, và kiên nhẫn và sáng tạo để làm nổi bật bản thân mới khiến cơ hội việc làm của bạn trở nên khả quan.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn sẽ rút kinh nghiệm cho mình và sớm tìm được cũng công việc phù hợp. Chúc các bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay