Blog

Luôn cập nhật những tin tức mới nhất

LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY LINH KIỆN ĐIỆN TỬ TẠI KCN HOÀNG MAI – NGHỆ AN

Sáng 22/9, ông Nguyễn Hữu An, Chủ tịch UBND TX. Hoàng Mai, Nghệ An cho biết, Tập đoàn Quốc tế Ju Teng đã tổ chức lễ khởi công dự án Nhà máy sản xuất linh kiện sản phẩm điện tử và phụ tùng ô tô tại KCN Hoàng Mai.
Theo như trước đó, dự án nhà máy linh kiện điện tử này đã được UBND tỉnh Nghệ An trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào ngày 30/12/2021. Do công ty Excel Smart Global Limited thuộc Tập đoàn Quốc tế Ju Teng (Đài Loan) làm chủ đầu tư.

Mục tiêu của dự án 

Sản xuất linh kiện điện tử, máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy vi tính:
  • Sản xuất các cấu kiện kim loại, các sản phẩm từ plastic
  • Gia công cơ khí
  • Sản xuất phụ tùng, bộ phận phụ trợ cho xe ô tô, xe có động cơ và các sản phẩm cấu kiện khác.

Quy mô dự án nhà máy: 

Dự án  này có diện tích 120ha, tổng vốn đầu tư khoảng 4.627 tỷ đồng, tương đương 200 triệu USD, trong đó, vốn góp của nhà đầu tư để thực hiện dự án là 925,4 tỷ đồng (tương đương 40 triệu USD), chiếm tỷ lệ 20% tổng vốn đầu tư; vốn huy động 3.701,6 tỷ đồng, tương đương 160 triệu USD.

Toan cảnh hội trường buổi lễ khởi công

Thời hạn hoạt động của dự án đến ngày 26/2/2071. Dự kiến khởi công xây dựng trong tháng 3/2022 – tháng 6/2023; Mua sắm và lắp đặt thiết bị trong tháng 1/2023 – tháng 10/2023: Sản xuất thử và sản xuất chính thức trong tháng 4/2023 – tháng 10/2023.

Ngoài ra, ngày 22/9, theo thông tin từ lãnh đạo Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam, dự án cấu kiện điện tử của công ty tại khu công nghiệp VSIP Nghệ An sẽ được khởi công trong tháng 10/2022.

Dự án được UBND tỉnh Nghệ An trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào đầu tháng 1/2021, với tổng mức đầu tư 200 triệu USD, được thực hiện trên diện tích hơn 43,2ha.

Công suất thiết kế của dự án là 270 triệu sản phẩm/năm (100% sản phẩm xuất khẩu). Các sản phẩm chính của Everwin Precision Việt Nam gồm: Vỏ, linh kiện và bộ phận bằng kim loại, lắp ráp dây cáp, các bộ phận từ nhựa ứng dụng cho thiết bị thông minh và ô tô năng lượng mới. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ thu hút khoảng 15.000 lao động, trong đó khoảng 14.000 lao động trong nước và 1.000 lao động nước ngoài.

Dự kiến thời gian hoạt động của dự án đến ngày 28/6/2065. Tiến độ thực hiện dự án là 24 tháng kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Một số hình ảnh nổi bật của buổi lễ khởi công

Lễ khởi công xây dựng công ty linh kiện điện tử tại Hoàng Mai
Các nhà thầy tham dự buổi động thổ xây dựng nhà máy

Đây là một dự án trọng điểm thu hút đầu tư của Nghệ An và sẽ tạo động lực kéo về nhiều dự án khác. UBND tỉnh Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục sát cánh, đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về chính sách, về môi trường đầu tư, kinh doanh cho nhà đầu tư. UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương liên quan chủ động phối hợp. Hy vọng trong thời gian tới, Công ty Cung Ứng nhân lực Tâm Quê sẽ trở thành đối tác và là đơn vị cung ứng nhân lực uy tín, chất lượng cho các nhà máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay