Tin Tức

Giáo viên tiếng Hàn là gì? Làm giáo viên tiếng Hàn cần kỹ năng gì?

Giáo viên dạy ngoại ngữ là công việc HOT mà nhiều bạn trẻ đang có dự định theo đuổi, đặc biệt là giáo viên dạy tiếng Hàn. Những năm gần đây, Hàn Quốc rót vốn đầu tư mạnh mẽ vào nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, sự giao lưu văn hóa Việt – Hàn ngày càng trở lên mạnh mẽ. Theo đuổi các công việc liên quan đến tiếng Hàn, nhất là giáo viên tiếng Hàn là lựa chọn đúng đắn của bạn. Bài viết này TopCV sẽ chia sẻ cụ thể giáo viên tiếng Hàn là gì và cẩm nang để thành công với công việc này. 

Giáo viên tiếng Hàn là gì? 

Việc am hiểu và thành thạo một ngoại ngữ bất kỳ ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Trong số những công việc được dân biết tiếng Hàn lựa chọn sau khi tốt nghiệp thì giáo viên tiếng Hàn được đánh giá là công việc hấp dẫn. 

Giáo viên tiếng Hàn là gì? 

Giáo viên tiếng Hàn là người trực tiếp hướng dẫn thực hành và giảng dạy tiếng Hàn Quốc cho học sinh, học viên tại các trường học, trung tâm đào tạo tiếng Hàn. Để trở thành giáo viên giảng dạy tiếng Hàn Quốc, bên cạnh việc thành thạo 4 kỹ năng tiếng Hàn, bạn phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm và có khả năng truyền cảm hứng học tập cho học sinh, học viên. 

Giáo viên dạy tiếng Hàn có thể là giáo viên hợp đồng, giáo viên người Việt hoặc người Hàn tùy vào yêu cầu tuyển dụng của trường học hoặc trung tâm. 

Cơ hội việc làm giáo viên tiếng Hàn

Hàn Quốc là một quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế và văn hóa vượt bậc trong vài năm trở lại đây. Nhiều công ty và tập đoàn Hàn Quốc đang đầu tư phát triển các mảng sản xuất dịch vụ tại thị trường Việt Nam. Một đặc trưng của người Hàn là họ thường sử dụng chính ngôn ngữ mẹ đẻ để giao tiếng thay vì dùng tiếng Anh. Vậy nên những bạn trẻ có lợi thế về ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ dễ dàng tìm được một công việc lương cao, đãi ngộ tốt. Chính lý do này mà nhiều người lựa chọn học tiếng Hàn Quốc tại các trường Cao đẳng, Đại học và những trung tâm dạy tiếng Hàn. 

Giáo viên tiếng Hàn là công việc có thể mang lại cho bạn thu nhập cực tốt, nhất là khi nhu cầu học tiếng Hàn tại Việt Nam ngày một tăng mạnh. Giáo viên tiếng Hàn sẽ là người đứng lớp, trực tiếp giảng dạy, theo sát học sinh, học viên trong suốt chương trình đào tạo. Bên cạnh việc dạy chính ở trường, trung tâm, bạn cũng có thể trở thành gia sư tiếng Hàn để kiếm thêm thu nhập. 

Công việc của giáo viên tiếng Hàn

Giáo viên luôn là nghề cao quý với mức thu nhập tương đối ổn định ở thời điểm hiện tại. Nhiều bạn trẻ có định hướng theo đuổi nghề giáo viên đã lựa chọn tiếng Hàn là chuyên ngành đào tạo chính. 

Công việc của giáo viên tiếng Hàn

Bên cạnh thu nhập chính, bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách đi gia sư, dạy kèm, làm trợ giảng,… Nhìn chung, cơ hội phát triển của ngành nghề này khá lớn. Khi trở thành giáo viên tiếng Hàn, bạn sẽ đảm nhận một số công việc sau: 

Giảng dạy, hướng dẫn thực hành tiếng Hàn từ trình độ sơ cấp đến trung cấp, cao cấp

 • Thiết kế giáo án, chuẩn bị bài giảng
 • Chuẩn bị tài liệu ôn tập cho học viên
 • Theo sát tiến độ học tập của học viên, chịu trách nhiệm báo cáo tình hình học tập của học viên tới phụ huynh
 • Giải đáp, hướng dẫn học viên các nội dung xoay quanh quá trình học tập
 • Quản lý chất lượng, số lượng học viên theo học
 • Soạn thảo và chấm thi
 • Thực hiện các công việc khác theo phân công từ cấp trên
 • Yêu cầu tuyển dụng giáo viên tiếng Hàn

Yêu cầu tuyển dụng giáo viên tiếng Hàn

Thông thường, yêu cầu tuyển dụng giáo viên tiếng Hàn như sau: 

 • Trường hợp ứng viên là người Việt Nam: Cần tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Hàn sư phạm, tiếng Hàn biên phiên dịch,… tại những trường Cao đẳng, Đại Học chuyên giảng dạy về ngoại ngữ
 • Trường hợp ứng viên là người nước ngoài: Tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm tiếng Hàn, ngành quốc ngữ quốc văn
 • Trường hợp khác: Ứng viên tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan như: Đông phương học, Châu Á học, Ngôn ngữ & Văn Hóa Việt Nam,… ứng viên có chứng chỉ Topik 5 trở nên. Ưu tiên những ứng viên đã từng viết luận văn bằng tiếng Hàn hoặc có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường học, trung tâm đào tạo tiếng Hàn Quốc.
Làm giáo viên tiếng Hàn cần gì?

Tìm việc làm giáo viên dạy tiếng Hàn ở đâu?

Làm giáo viên chưa bao giờ là công việc dễ dàng và nhẹ nhàng, bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên môn, bạn phải học thêm những kỹ năng liên quan đến việc giảng dạy. Bạn sẽ là người tiếp xúc nhiều với học sinh, sinh viên, học viên,… để có thể truyền tải kiến thức một cách hiệu quả, hãy làm giàu các kỹ năng liên quan đến ngành sư phạm. Để tìm việc làm giáo viên tiếng Hàn tại các trung tâm, trường học chất lượng tại Việt Nam, bạn hãy truy cập vào Mientrungworks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay