Tin Tức

Đăng tin tuyển dụng giờ nào? Khung giờ vàng cho những bài đăng trên FB

Tuyển dụng việc làm tại Nghệ An là một việc quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên đăng tin tuyển dụng giờ nào? Khung giờ vàng nào cho những bài đăng trên FB năm 202. Hãy cùng Tuyển Dụng Miền Trung tìm hiểu thông tin chi tiết nhé. 

I. Đăng tin tuyển dụng trên Twitter, Facebook và Linkedin có lợi ích gì?

 • Tăng về phạm vi tiếp cận quảng cáo của bạn với những chi phí khá thấp (hoặc không)
 • Tiếp cận được ứng viên thụ động
 • Tạo những nội dung có thương hiệu trên hầu hết các nền tảng xã hội có thu hút được những ứng viên tiềm năng
 • Tham gia được trò chuyện và có thể kết nối với được với những ứng viên tiềm năng
 • Vậy thì đâu sẽ là giờ vàng và đăng tin tuyển dụng miễn phí? Sprout Social đã thực hiện được những nghiên cứu sâu rộng và phát triển đầy đủ các biểu đồ như dưới đây:
 • Như bạn có thể thấy được trên biểu đồ bên dưới, người dùng LinkedIn hoạt động mạnh nhất sẽ vào thứ ba, thứ tư và thứ năm, và thời gian bận rộn nhất có vẻ đó là từ trưa-1pm và 5pm-6pm. Thời gian tối ưu nhất  để đăng bài là vào cuối tuần. 

Facebook – tất cả mọi người có  bạn biết mạng – Facebook đang hoạt động hàng ngày trong tuần, thời gian bận rộn nhất đó là buổi trưa – 3 giờ chiều mỗi ngày. Thứ năm từ lúc 1 giờ chiều đó là thời gian được đề xuất nhất để đăng thông tin tuyển dụng được công việc của bạn trên Facebook. Sáng sớm, và đêm muộn cũng sẽ là thời gian tối ưu nhất. Trên Facebook, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng được  hình ảnh và video để giúp bạn khuếch đại bài đăng của bạn và tạo ra được  nhiều lượt nhấp chuột nhất.

Twitter – mạng xu hướng. Thứ Hai – Thứ Năm đó  là những ngày năng động nhất và Thứ Năm vào buổi trưa cũng  là thời gian tốt nhất để đăng bài thông tin tuyển dụng. Sử dụng đến những hashtag trong các bài đăng sẽ giúp  bài  của bạn để giúp người dùng Twitter tìm thấy được bài đăng về thông tin tuyển dụng của bạn và đừng ngại yêu cầu Retweets. Sprout Social báo cáo lại  rằng nó an toàn để đăng được với bất kỳ ngày nào trong tuần từ trưa đến 3 giờ chiều. Hãy sẵn sàng trả lời được bất kỳ câu trả lời Twitter nào.

Chúng tôi cũng khuyên bạn hãy nên sử dụng được các công cụ truyền thông xã hội phổ biến như Hootsuite để lên lịch và đăng bài thông tin tuyển dụng dễ dàng theo dõi sự tham gia.

II. Nhiệm vụ và trách nhiệm của nhà tuyển dụng nhân sự

Công việc thường yêu sẽ yêu cầu khả năng thực hiện các nhiệm vụ sau:

 • Xây dựng và thực hiện được những kế hoạch tuyển dụng
 • Mạng lưới được thông qua các liên hệ công nghiệp, thành viên hiệp hội, nhóm thương mại, phương tiện truyền thông xã hội và cả nhân viên
 • Phát triển và theo dõi được những mục tiêu cho quá trình tuyển dụng và tuyển dụng
 • Phối hợp và thực hiện được hết những sáng kiến ​​tuyển dụng đại học
 • Xử lý được các nhiệm vụ hành chính và lưu trữ hồ sơ
 • Thu thập dữ liệu về chi phí cho mỗi lần thuê và thời gian thuê
 • Sàng lọc những ứng viên để đánh giá nếu họ đáp ứng các yêu cầu vị trí
 • Làm việc với những nhà quản lý tuyển dụng để tạo ra mô tả công việc
 • Tiến hành và theo dõi thường xuyên để xác định đến hiệu quả của kế hoạch tuyển dụng và thực hiện
 • Phát triển theo nhóm ứng viên sẽ đủ điều kiện trước nhu cầu
 • Nghiên cứu và đề xuất đến những nguồn mới để tuyển dụng được những ứng viên chủ động và thụ động

III, 4 tuyệt chiêu đăng tin tuyển dụng hấp dẫn 

 1. Đặt một tiêu đề thật hấp dẫn

Lấy một  mẫu tin tuyển dụng về vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng sau đây làm ví dụ. Chỉ riêng tiêu đề: “Hãy giành lấy công việc nhân viên chăm sóc khách hàng!” thôi cũng đủ để gây thu hút sự chú ý. So với những tiêu đề của một doanh nghiệp khác “Tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng”, bạn cũng có thể tự đánh giá được những  doanh nghiệp nào sẽ có nhiều người ứng tuyển vào rồi chứ.

 1. Lý do ứng viên ứng tuyển?

Những mẫu tin tuyển dụng lý tưởng đó  nên được  mô tả với tất cả những gì ứng viên sẽ đạt được từ những  công việc này trong tương lai, chứ không phải là chỉ đề cập đến những gì mà họ đã đạt được trong quá khứ. Các yêu cầu đến kỹ năng và kinh nghiệm sẽ quan trọng thật, nhưng nếu bạn còn phải chú ý đến mô tả những trách nhiệm cụ thể của công việc đó và về những  quyền lợi đặc biệt nhất mà họ được hưởng.

Đừng nên bỏ qua về  các lợi thế tự nhiên của chính công ty mình, đôi khi điều đó nó lại là 1 ý tưởng sáng giá để tin tuyển dụng của bạn hấp dẫn hơn. Hãy biến những yếu tố tiêu cực đó thành tích cực, chẳng hạn như:

Quảng cáo của Nardone còn có yếu tố hài hước: “Bạn sẽ cần  phải làm việc hùng hục như trâu bởi mọi người ở đây đều thế”, “Nhân viên ở đây có thể ăn mặc tùy thích và nghe radio suốt cả ngày”…

3, Thể hiện tin tuyển dụng một cách dí dỏm, sống động.

Phần nội dung khá ngắn gọn, gợi được  nhiều sự tò mò của một tin tuyển dụng về nhân viên Chăm sóc khách hàng: “Cuộc xổ số sẽ được tổ chức vào ngày mai. Hãy gửi hồ sơ của bạn cho chúng tôi để đăng ký tham dự. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chiến thắng để có được  cơ hội làm việc với những khách hàng đáng mến, những người sẽ  luôn rất cần đến  sự giúp đỡ của bạn để có thể được  khai thác hết về những tiện ích của trung tâm đào tạo trực tuyến của chúng tôi. Nếu như có am hiểu về những kỳ thi chuẩn hóa như ACT, thành thạo về  lướt web và thích đảm đương được  nhiều nhiệm vụ một lúc thì khi đến với chúng tôi, bạn sẽ có được nhiều thứ hơn chỉ  là một công việc đơn thuần.”

 1. Những điều cần nêu rõ trong tin tuyển dụng

Thông tin Công ty. Hãy rõ ràng rằng  khi bạn có miêu tả về những thông tin của công ty: địa chỉ website, đã có bao nhiêu năm kinh doanh, quy mô công ty có bao nhiêu nhân viên,… Điều này sẽ tăng lên  độ tin cậy trong lòng ứng viên.

Bắt đầu với những phần mô tả công việc. Hãy trung thực, miêu tả được một cách chi tiết các công việc để họ biết chính xác được công việc mà họ sắp gửi đơn đăng ký đó là gì. Việc mà  bạn thành thật khi  nói về công việc đó  có thể sẽ khiến nhiều người không muốn nộp đơn đăng ký, nhưng khi những ai đã đăng kí rồi sẽ có được nhiều khả năng gắn kết lâu dài với những tổ chức của bạn hơn. Mà điều quan trọng hơn cả, bạn cần tìm ra được đúng người phù hợp với công việc đó .

Cung cấp về vị trí địa lý cho công việc. Khi bạn cung cấp cần đưa ra một địa chỉ cụ thể cho vị trí công việc mà bạn  đang cần ứng tuyển. chúng  ta có thể thêm những cơ hội khi những thông tin tuyển dụng đã xuất hiện trên kết quả tìm kiếm trên bản đồ của mỗi  ứng viên. Cơ hội của bạn sẽ có thể được tìm thấy trong một mối quan hệ với những  vị tríthông tin tuyển dụng khác trong cùng lĩnh vực. Khi đó, người tìm việc có thể sẽ di chuột qua những vị trí đăng tin tuyển dụng miễn phí của bạn và sẽ xem qua phần thông tin mà bạn đã gửi.

Tách những yêu cầu cho một vị trí thành hai phần. Đầu tiên, bao gồm đến các yêu cầu cơ bản của vị trí thông tin tuyển dụng và sau đó là phần để  yêu cầu khác hoặc  về phần kỹ năng sẽ  “ưu tiên cho ứng viên có kỹ năng về …”

Làm nổi bật được những lợi ích của công việc để dễ dàng hơn với việc thỏa thuận với mỗi  ứng viên. Hãy chắc chắn rằng  để tận dụng  được với  bất cứ điều gì thể hiện sự cạnh tranh của công ty bạn. Bạn cũng có thể tìm đến  các thông tin này một cách trực tiếp hơn  từ trang web của công ty hay yêu cầu.

Thể hiện về thông tin  tiền lương. Phản hồi của những người tìm việc cho chúng ta biết rằng họ muốn được biết mức lương có tương ứng với một vị trí cụ thể. Thêm một lần nữa đó là hãy nhớ thể hiện một cách hợp lý nhất trên kết quả tìm kiếm của những  trang web tìm việc. Hãy đi trước những đối thủ của bạn với một  mức lương lý tưởng. Không chỉ là yếu tố tạo để nên sự khác biệt lớn, điều này còn giúp cho những người tìm việc sẽ có được  một sự kỳ hợp phù hợp và khuyến khích họ có những  phản hồi với mẫu tin đó  của bạn.

Tag những từ khóa có liên quan đến công việc càng nhiều càng tốt. Bởi vì , khi thông thường những  ứng viên luôn  tìm việc bằng cách sử dụng đến các keywords: địa điểm, ngành nghề, trình độ, cấp bậc.. Nếu như  bạn tag càng nhiều keywords thì xác suất đó sẽ xuất hiện được nhiều những  tin tuyển dụng càng lớn trong mỗi lần mà ứng viên tìm việc.

Theo dõi được những tình hình ứng tuyển của các ứng viên: Một số người sẽ tìm việc với phàn nàn rằng các nhà tin tuyển dụng sẽ không bao giờ phản hồi nhưng đã nhận được hồ sơ xin việc của họ hay chưa. Nếu như bạn không làm điều này, có nghĩa là bạn đã không cảm ơn  được đến sự quan tâm của họ đến với  công ty của bạn. Điều này cũng có nghĩa sẽ là bạn không xem họ như những người tiêu dùng. Hãy suy nghĩ đến sự thật rằng bạn cũng sẽ  luôn mong bạn có thể bán được cho họ hay là  một người nào đó mà họ biết đến  những sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn như thế nào. Chế độ theo dõi có thể đơn giản giống như việc sử dụng đến thư trả lời tự động để phản hồi được cho các ứng viên là bạn đã nhận được những  hồ sơ xin việc của họ. Những người tìm việc nói rằng đó  như vậy là đã đủ. Ít nhất họ sẽ  biết được là thư của họ đã gửi đến đúng nơi. Nếu như bạn thực sự muốn làm nổi bật lên , hãy thể hiện điều đó lên bằng việc gửi một lá thư cá nhân có  dựa trên những kết quả sơ bộ, gửi một lá thư sau khi bạn đã xem xét được những hồ sơ của họ, đi kèm với một số thông điệp quảng cáo hay về một yêu cầu giới thiệu nào đó.

Tìm việc làm tại Vinh

IV. Nên chọn khung giờ vàng nào?

 1. Buổi sáng từ 6h30-8h

Theo số liệu hiện nay cho thấy, có tới 70% số người lướt facebook ngay sau khi thức dậy để đọc báo buổi sáng, hoặc đơn giản cũng chỉ  để giải trí được  trước khi bắt đầu một ngày làm việc.  Do vậy, đây thực sự coi là thời điểm khá lý tưởng để bạn đăng bài thông tin tuyển dụng bán hàng lên trang cá nhân/fanpage của mình và thu lại được tương tác đáng kể.

 1. Buổi trưa từ 12h-14h

Đa số tùy vào mọi người trong chúng ta đều có thói quen khi rảnh tay thì cầm ngay chiếc điện thoại lên để truy cập đến  facebook, đặc biệt là trước và sau bữa ăn trưa.

Các bạn hãy thử đi, chắc chắn nó sẽ mang lại hiệu quả rất lớn đó.

 1. Buổi tối 20h-22h

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, đây cũng chính là khoảng thời gian mọi người dùng để thư giãn và lướt đến  các trang mạng xã hội.

Đây cũng thể coi như là khung thời gian lý  tưởng nhất trong ngày để các bạn có thể  đăng bài giới thiệu sản phẩm lên facebook. Chắc chắn mọi người sẽ có thể xem và quan tâm được  hơn tới các bài đăng về thông tin tuyển dụng của bạn.

Để đăng tin tìm việc tại Vinh Nghệ An các bạn có thể theo dõi các nội dung trên để tăng độ tương tác và hiệu quả cho các nhà tuyển dụng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay