Tin Tức

việc làm quản trị văn phòng Nghệ An

Chưa gì đã ghét công việc mới. Phải làm sao bây giờ?

Việc mới sẽ khiến tất cả chúng ta không dễ dàng gì để thích nghi ngay được. Nhưng nếu rơi vào tình trạng khó hòa nhập, khó bắt kịp với guồng quay của môi trường mới thì bạn phải làm gì? Nên từ bỏ hay cố “gọt chân cho vừa giày”? Đâu mới là con đường sự nghiệp đúng đắn cho bạn. Hãy cùng Tuyển dụng Miền Trung tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết này nhé. .

Hãy thực tế hơn 

Chúng ta phải công nhận một điều rằng, không có công việc nào hoàn hảo 100% như mong muốn ban đầu của bạn cả. Nơi tốt thì căng thẳng, gò bó, áp lực doanh số… thì thường sẽ hứa hẹn nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Chính vì thế các bạn phải biết mình muốn gì nhất ở công việc mà mình nhận? Là thu nhập? hay là vì niềm đam mê. 

Và phải công nhận về cơ bản một công việc tốt sẽ có nhiều điều tích cực và rất nhiều điều đáng để các bạn quan tâm. 

Khám phá khả năng giải quyết

Tình trạng làm việc về muộn sẽ không còn sau một thời gian ngắn nữa chứ? Những người đồng nghiệp đáng ghét, bắt nạt ma mới thì bạn sẽ giải quyết sao? Liệu bạn có thể đề xuất với quản lý hoặc trực tiếp trao đổi với sếp không? Hãy hỏi thẳng mối băn khoăn đó với sếp của bạn. Không chừng sếp có thể điều chỉnh nhiệm vụ để giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn. Sẽ là tệ với chính mình nếu bạn không thấy hài lòng với điều gì đó nhưng không kêu gọi sự giúp đỡ mà chỉ đơn giản là bỏ cuộc.

Tìm kiếm nguồn cảm hứng ở nơi khác

Kể cả khi bạn buộc phải gắn bó với công việc mà mình đang lam. Bởi vì lý do tài chính hoặc cá nhân, thì bạn vẫn có thể phát triển niềm vui và cảm hứng bên ngoài văn phòng. Hãy thử tham gia các lớp học hoặc cộng đồng nghệ thuật, tình nguyện thú vị nào đó. Thứ gì mà công việc hiện tại không cung cấp được cho bạn, hãy thử tìm kiếm ở bên ngoài. Bạn vẫn có thể làm đời sống riêng cũng như các  kỹ năng trở nên phong phú hơn.

Xây dựng mạng lưới cơ hội

Nếu bạn tin rằng bạn đang ở đúng công ty nhưng sai công việc, phát triển mạng lưới quan hệ trong công ty là cách giúp bạn tìm ra cơ hội để ở lại trong một vai trò mới trong tương lai. Bạn có thể dò hỏi mọi người ở các bộ phận khác xem liệu có vị trí nào tốt hơn, hoặc phù hợp với sở thích và kỹ năng của mình hay không nh. Đây cũng chính là một cách rất tốt để phát triển bản thân. 

Hiểu rủi ro

Bỏ việc luôn và ngay có thể mang lại cho bạn sự nhẹ nhõm, nhưng nếu cứ không ưng ý là dứt áo ra đi, thì đó chắc chắn là một dấu hiệu cảnh báo các nhà tuyển dụng về độ tin cậy của bạn. Bạn hãy đảm bảo rằng mình có đủ câu trả lời thuyết phục cho lý do nhảy việc trong những cuộc phỏng vấn trong tương lai. 

Chơi đẹp

Lựa chọn sai là thiệt hại cho cả bạn và nhà tuyển dụng. Sếp cũ chắc chắn cũng thất vọng vì lần tuyển người không thành công, và phải tuyển dụng lại từ đầu. Nếu chuyện đã xảy ra không nghiêm trọng đến mức vi phạm pháp luật hay tổn hại danh dự, uy tín… đơn giản là bạn hãy cảm ơn vì thời gian mà công ty đã cho bạn thử sức. Chẳng may rơi vào một môi trường độc hại với sếp ‘khó nhằn’? Hãy vượt qua sự cám dỗ của việc tung hê những điều đó trên mạng xã hội. Bởi vì bạn không bao giờ biết khi nào những mối quan hệ cũ sẽ có giá trị đối với bạn. 

Rút kinh nghiệm với điểm đến tiếp theo

Đừng háo hức rời bỏ công việc sai lầm cũ để rồi lại rơi vào điểm dừng trì trệ mới. Hãy đánh giá xem bạn đã sai ở đâu ở công ty cũ và đừng ngại đặt những câu hỏi hóc búa cho các nhà tuyển dụng tiếp theo để tìm ra nơi phù hợp nhất. Chí ít, bạn phải hỏi những câu hỏi cốt yếu để hiểu rõ mình sẽ làm gì, cho ai, và như thế nào.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho quý ứng viên. Giúp các bạn có thêm những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn công việc cho riêng mình. Chúc các bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay