Tin Tức

CÁCH KHẮC PHỤC CÁC LỖI KHI VIẾT CV

Việc làm miền Trung đã chỉ ra những sai lầm khi viết CV gây mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Ở bài viết này, Mientrungworks sẽ tổng hợp những cách khắc phục giúp bạn hoàn thiện hơn CV để có thể ứng tuyển thành công cho vị trí công việc mong muốn.

CV tối giản nhưng không đơn giản

Hạn chế sử dụng những hình minh họa không cần thiết nếu vị trí bạn ứng tuyển không phải vị trí đặc thù (như vị trí thiết kế, photososhop, photographer, design, các vị trí marketing,…). Màu sắc CV chỉ nên từ 2 đến 3 màu, hãy cố gắng sử dụng màu sắc đặc trưng của doanh nghiệp mà bạn đang ứng tuyển để thể hiện rằng CV này chỉ dành riêng để gửi cho doanh nghiệp của họ, với vị trí tuyển dụng của họ mà không phải là bạn đang “đi rải CV” bất cứ chỗ nào đang tuyển.

Hạn chế tối đa việc làm CV theo khuôn mẫu

Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm các CV được thiết kế phù hợp giải thích rằng tại sao bạn lại thích hợp cho vai trò mà họ đang cần. Các CV quá chung chung và theo khuôn mẫu có sẵn sẽ phần nào phản ánh sự thiếu quan tâm của bạn đối vói vị trí đang tuyển. Dù đơn giản nhưng hãy thiết kế CV theo phong cách riêng của mình, ít nhất là thể hiện rõ bạn có thực sự dốc sức vì CV này, công việc này.

Chọn bức ảnh phù hợp vị trí ứng tuyển

Ảnh CV thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong công việc. Vì vậy, hãy lựa chọn những bức ảnh nghiêm túc, phù hợp với vị trí ứng tuyển và rõ mặt.

Ưu tiên kinh nghiệm làm việc liên quan đến vị trí ứng tuyển

Bạn có thể điều chỉnh các kinh nghiệm làm việc của mình để phù hợp với các vị trí ứng tuyển khác nhau. Nếu chưa có những kinh nghiệm phù hợp, bạn có thể liệt kê những công việc không liên quan nhưng hãy nhớ đính kèm những kỹ năng bạn học hỏi được qua quá trình làm việc. Lưu ý là những kỹ năng, kinh nghiệm phù hợp có thể hỗ trợ cho bạn trong công việc ở vị trí bạn ứng tuyển.

Rà soát lỗi chính tả trước khi quyết định gửi đi

Hãy chắc chắn rằng CV của bạn đã thật hoàn hảo về mặt lỗi đánh máy. Ngoài ra, việc dùng từ hay ngữ pháp trong CV cần đảm bảo đúng tiếng Việt, hãy học cách dùng những từ đơn giản, dễ hiểu nhất trước khi cố gắng dùng những từ hoa mỹ hơn để diễn đạt vấn đề. Một văn bản rõ ràng và truyền tải đúng cũng như đầy đủ thông tin hơn là việc bạn cố gắng thể hiện trình độ của mình thông qua việc dùng từ để hạn chế việc phản tác dụng.

Đừng quá dài dòng hay quá ngắn gọn, hãy đúng trọng tâm

Đối với mỗi vị trí ứng tuyển thì HR phải đọc hàng trăm CV mỗi ngày, đừng phí thời gian của họ vào những việc vô ích như là đọc xem bạn đã quét dọn và bôi vôi cho bao nhiêu căn nhà trong khi đi tình nguyện ở trường Đại học. Nhưng cũng đừng quá ngắn gọn để họ phải lăn tăn suy nghĩ rằng liệu bạn có thực sự đủ năng lực với vị trí bạn ứng tuyển hay không. CV nên bao gồm các từ khóa chính xuất hiện trong thông báo tuyển dụng của doanh nghiệp. Hãy trình bày những gì liên quan nhất sát với yêu cầu tuyển dụng của họ cũng như thể hiện sự phù hợp của mình đối với vị trí đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay