Tin Tức

10 VIỆC NÊN LÀM CHO NGÀY ĐẦU TIÊN NHẬN VIỆC

Cho dù bạn là một sinh viên mới ra trường hay là người đã đi làm lâu năm, nhưng ngày đầu tiên đi làm luôn là ngày quan trọng đối với bạn. Ngày đầu tiên đi làm tại công ty mới bạn nên làm gì để có thể có một ngày làm việc đầy vui vẻ, ghi điểm trong mắt mọi người. 

1. Tìm hiểu trước về phía công ty, cấp trên

Ngày đầu tiên đi làm cần chuẩn bị gì? Bạn cần phải nắm rõ được về văn hóa, về nội quy công ty ngay trong ngày đi làm đầu tiên để sẽ tránh mắc đến những lỗi không đáng có và cũng sẽ có thể giữ được sự hòa đồng cùng với mọi người. Ngoài những kiến thức chung, bạn cũng nên biết về những sơ đồ nhân sự ở công ty để có thể biết được rằng mình đang được quản lý bởi ai và bạn sẽ làm việc cùng với những ai.

Hãy đọc đến những bài báo cáo, hay về những bản tin nội bộ để bạn có thể hiểu rõ được hơn về tình hình của công ty. Có thể bạn sẽ biết được về những thông tin rất thú vị để được trao đổi với mọi người nhằm sẽ xóa bỏ bớt những khoảng cách ngay giữa nhân viên cũ – nhân viên mới

2. Nghiên cứu thật kỹ về công ty và đồng nghiệp

Ngày đầu tiên đi làm cần chuẩn bị gì? Trước khi bạn ngày đi làm đầu tiên chính thức, hãy dành thời gian để có thể nghiên cứu về công ty cũng như về đồng nghiệp. Bạn cũng có thể lên trang web của công ty đó, ghi lại những điều quan trọng. Hoặc có thể tìm đến những trang cá nhân của đồng nghiệp, nhân viên công ty để được hiểu hơn về mọi người cũng như hiểu được văn hóa văn phòng. Bạn sẽ cảm thấy không quá nhiều bỡ ngỡ sau khi tiếp xúc trực tiếp cùng với những người bạn không quen thuộc. Tuy nhiên, bạn hãy đừng cố tỏ vẻ biết hết đến mọi thứ, đặc biệt đó chính là chuyện riêng tư của đồng nghiệp. Làm như vậy sẽ khiến cho bạn giống như một kẻ “stalker” sẽ hơn là một người nhân viên nhiệt tình và mẫn cán

>>> Tìm hiểu tuyển Dụng Miền Trung 

tìm việc làm tại VINH
Ngày đầu nhận việc bạn phải làm gì?

3. Dành hẳn hai tuần ngủ ngon khi đến ngày đầu tiên đi làm

Ngày đầu tiên đi làm cần chuẩn bị gì? Điều này có nghĩa là trước khi bạn bắt đầu công việc, bạn hãy nên tạo lập cho mình được thói quen ngủ và dậy đúng giờ. Đảm bảo được bản thân vừa sinh hoạt đúng giờ, vừa cũng có được giấc ngủ ngon. Chất lượng của giấc ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những năng suất để làm việc mỗi ngày của bạn. 

Thông thường với trước những ngày đầu tiên đi làm, chúng ta hay thường sinh hoạt cùng với giờ giấc khá tự do. Từ đó, việc mà bạn không quen và bạn cảm thấy mệt mỏi ngay trong những ngày đi làm đầu tiên sẽ là điều khó tránh. Dành hai tuần trước khi đến ngày bạn đi làm để có thể ngủ đủ giấc và rèn luyện cho bản thân được thói quen ngủ như một cách để tái khởi động đến cơ thể. Điều này sẽ vừa giúp cho bạn tập làm quen cùng với khung giờ đi làm, khi đến ngày quan trọng sẽ không còn bị trễ làm nữa.

hòng để sẽ tránh gặp phải những chuyện đáng tiếc ngay vào ngày đầu tiên đi làm.

4. Chuẩn bị ngày đầu tiên đi làm phần giới thiệu bản thân

Ngày đầu tiên đi làm cần chuẩn bị gì? Thường với ngày đầu đi làm thì nhân viên mới sẽ được một anh chị nào đó dắt đi giới thiệu cùng với những nhân viên cũ nè. Việc thường xảy ra đó là anh chị đó sẽ giới thiệu ‘Đây là bạn A – nhân viên phòng X’. Hai bên nhìn nhau cười một cái rồi thôi. Đảm bảo khi đi một hồi bạn cũng sẽ chẳng nhớ đến ai với ai. Mà khi người ta cũng sẽ chẳng  có được ấn tượng gì về bạn. Tip ở đây đó là, khi bạn được giới thiệu với ai, bạn hãy chủ động tiến tới để bắt tay người ấy và nói “Em chào anh/chị, em tên là A, ở phòng gì đó. Việc khi bạn chủ động sẽ khiến cho người ta nhớ mình lâu hơn. Bạn cũng sẽ có thể hỏi đến tên người ta luôn cho người ta đỡ ngại ngần.

>>> Xem chi tiết: Những câu hỏi của ứng viên được đánh giá cực thông minh 

Chuẩn bị phần giới thiệu bản thân

5. Chuẩn bị ngày đầu tiên đi làm những câu hỏi đúng mực

Ngày đầu tiên đi làm cần chuẩn bị gì? Mặc dù vào những ngày đầu tiên đó sẽ thực sự nên cần lắng nghe sự hướng dẫn. Nhưng bạn cũng nên đặt ra những câu hỏi mỗi khi cần thiết. Nói chung, nếu như bạn đang cố để chứng minh được sự tò mò và với sự ham học hỏi  đó của mình. Nhưng bạn hãy cẩn thận mỗi khi bạn đặt ra quá nhiều những câu hỏi vào ngay ngày đầu tiên. Đừng hỏi đến những câu quá là cơ bản về trong lĩnh vực hoạt động của công ty hay khi về chuyên môn làm việc của bạn. Đó chỉ là những gì mà bạn cần phải tự ngày đầu tiên đi làm. Hãy hỏi thêm nhiều những câu hỏi chuyên sâu hơn vào những cuộc họp định hướng.

6. Tìm hiểu tất cả về công việc mà mình cần làm 

Ngày đầu tiên đi làm cần chuẩn bị gì? Có thể ở ngay trong buổi phỏng vấn bạn cũng đã được những nhà tuyển dụng sẽ phổ biến sơ qua về các nhiệm vụ hoặc về các công việc mà khi mình đảm nhận ở những vị trí được ứng tuyển. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ vẫn cần nên tìm hiểu một cách kỹ hơn về những quy trình hay về những trách nhiệm để tối thiểu sẽ không quá bỡ ngỡ khi được giao việc.

Trong quá trình khi làm việc cũng sẽ không thể tránh mỗi khi phải giúp đỡ đến mọi người xung quanh. Do đó, bạn hãy nên tìm hiểu ngay về công việc để sẽ có thể giúp vừa sẽ giúp đỡ được mọi người mà cũng vừa có thể xây dựng lên được mối quan hệ của những đồng nghiệp ở trong công ty.

7. Trang phục nghiêm túc, nhưng vẫn phải là mình

Ngày đầu tiên đi làm cần chuẩn bị gì? Vẻ ngoài nghiêm túc, sáng sủa sẽ tạo được những ấn tượng tốt đến với đồng nghiệp trong những ngày đầu tiên. Tuy nhiên, bạn cũng không nhất thiết cần phải quá gồng mình ngay trong những bộ cánh cứng nhắc. Việc khi để khiến bản thân sẽ không thoải mái khi chỉ làm cho bạn sẽ thêm bối rối ngay cho ngày đầu tiên.

Ngoài ra, ngay trong ngày đầu tiên bạn đi làm. Đừng quên bạn hãy quan sát tới mọi người về những cung cách ăn mặc ngay trong văn phòng. Mỗi môi trường sẽ đều có những văn hoá riêng. Nếu như không có nhu cầu để trở nên nổi bật, bạn hãy tìm hiểu kĩ về những quy định phục trang của văn phòng.

>>> Nên mặc gì cho buổi phỏng vấn mùa hè tìm việc tại Nghệ An

Chuẩn bị trang phục nghiêm túc, nhưng vẫn phải là chính mình

8. Tìm hiểu về những tuyến đường từ nhà đến chỗ làm

Dù phương tiện mà bạn sử dụng trong ngày đi làm đầu tiên đó là gì thì bạn cũng cần tìm hiểu kĩ về con đường từ nhà bạn đến nơi làm việc. Thậm chí sẽ có thể là đi thử để căn được chính xác về khoảng thời gian đi lại, tránh sẽ bị muộn làm. Các bạn hãy chọn đến con đường không chỉ ngắn nhất mà nó sẽ còn phù hợp nhất cùng với giờ cao điểm; sau đó bạn hãy cộng thêm 10 phút nữa để đến sẽ đến sớm hơn trong ngày đầu tiên đi làm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có được những kế hoạch để dự p

9. Ghi chú lại mọi điều 

Ngày đầu tiên đi làm cần chuẩn bị gì? Tất nhiên ngay trong ngày đầu tiên đi làm bạn sẽ được đưa đi giới thiệu khắp mọi nơi cùng với tất cả mọi người ở trong công ty. Vì vậy, bạn cũng nên đầu   tư đến một cuốn sổ tay để có thể mang đi khắp mọi nơi và cũng để ghi lại được tất cả mọi thứ. Chẳng hạn như về tên của mọi người ở trong công ty; nhiệm vụ chính của mỗi người, ai sẽ là những người bạn làm việc cùng nhiều nhất. Cuốn sổ cũng chính là thứ ghi lại được những quy trình làm việc ngay từ đơn giản cho đến phức tạp trong những ngày đầu. Điều này sẽ có thể giúp đến bạn tạo được ấn tượng chính là những người chỉn chu, cầu tiến cùng với cấp trên và cùng với những đồng nghiệp.

10. Biết lắng nghe tất cả trong ngày đầu tiên đi làm

Ngày đầu tiên đi làm cần chuẩn bị gì? Việc biết lắng nghe ngay trong những ngày đầu đi làm sẽ là điều rất quan trọng. Cho dù rằng bạn đang có một ý tưởng hay ho ở trong đầu cũng đừng vội nói ra ngay trong những ngày đầu tiên ở công ty. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng để lắng nghe và tiếp thu được những ý kiến của những đồng nghiệp, các tiền bối ở trong công ty. Đây sẽ là một cách để có thể giúp bạn chiếm được lòng tin của người khác.

Hy vọng với những gợi ý 10 việc nên làm trong ngày đầu tiên nhận việc sẽ mang lại những điều hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay