Tin Tức

THÀNH THẠO 5 KỸ NĂNG ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI CÓ TẦM ẢNH HƯỞNG

THÀNH THẠO 5 KỸ NĂNG ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI CÓ TẦM ẢNH HƯỞNG
So với một người nói luôn mồm luôn miệng, chúng ta sẽ thích giao tiếp với kiểu người biết lắng nghe nhiều hơn. Ở đây, lắng nghe không có nghĩa là chúng ta hoàn toàn im lặng để cho đối phương độc thoại mà nó là một kỹ năng yêu cầu sự tinh tế. Chúng ta không chỉ dùng tai để nghe mà còn dùng cả tấm lòng để cảm thụ tâm lý và diễn biến tư duy của đối phương. Nhờ đó hai bên mới có thể đồng cảm và hiểu rõ những điều đối phương muốn bộc lộ, từ đó đưa ra sự phản hồi mà họ mong muốn được nghe nhất.
 
Rất nhiều người cho rằng, lấy khuyết điểm của một người ra để cười nhạo nói xấu sẽ đem lại những tràng cười vui, khiến bản thân trở nên hài hước hơn trong mắt mọi người. Tuy nhiên, sự thực lại hoàn toàn ngược lại so với những gì mà chúng ta mong đợi. Có thể mọi người vẫn tươi cười trước mắt, nhưng bên trong lòng, họ sẽ cảm thấy bạn là người vô duyên và bất lịch sử.
Sự hài hước vui vẻ thật sự chỉ đến từ nét duyên dáng trong giao tiếp và ứng xử của mỗi cá nhân chứ không phải dựa vào những lời cợt nhả vô duyên sau lưng người khác. Không phân biệt được hai khái niệm này, chúng ta sẽ ngày càng mất điểm, càng để lại ấn tượng xấu cho người xung quanh.
 
Thông thường, trong một cuộc tụ họp bạn bè với nhau, rất nhiều người có thói quen cắt ngang lời người khác để chen vào “nói hộ”. Đây là hành vi cực kỳ không tôn trọng trong quy luật ứng xử, khiến cho đối phương cảm thấy mất hứng, tụt cảm xúc vì bị đánh gãy dòng chảy tư duy và câu chuyện của mình.
Người bị ngắt lời sẽ dễ mất bình tĩnh, bực bội, muốn tăng nhanh tốc độ phát biểu của mình, dẫn đến tình trạng cả hai cùng tranh nhau nói chứ không ai chịu lắng nghe ai. Đây là một thói quen vô thức khiến chúng ta dễ dàng đánh mất sự lịch sự cũng như tinh thần tôn trọng dành cho người trong cuộc đối thoại đó.
 
Cho dù đối mặt với bất cứ vấn đề nào trong cuộc sống hay công việc, chúng ta phải đặt bản thân vào tình cảnh của đối phương, hiểu rõ trạng thái cảm xúc và quá trình tâm lý của tình huống đó trước khi đưa ra luận điểm hoặc nhận xét. Như vậy, hiệu quả giao tiếp mới gia tăng một cách đáng kể.
Chính vì thế, nên nhớ rằng, trong giao tiếp thì lắng nghe là xây dựng nền tảng, còn suy ngẫm là quá trình thấu hiểu đối phương.
 
Một người giao tiếp giỏi không nhất định là người có khả năng nói chuyện tốt nhất, mà chính là người có thể bộc lộ quan điểm và suy nghĩ của mình chính xác nhất. Ví dụ như, khi bạn muốn từ chối không cho một người quen vay tiền, nhưng uyển chuyển lý do một lúc, đối phương lại hiểu lầm rằng bạn đồng ý cho mượn. Kết quả là, bạn buộc phải nói thẳng lời từ chối khiến mối quan hệ của hai bên trở nên khó xử hơn. Đây chính là hậu quả của năng lực biểu đạt không chính xác
Nguồn: Trí Thức Trẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay