Tin Tức

Khu công nghiệp Vsip tuyển dụng

Dự án Khu Công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An tọa lạc tại cửa ngõ phía Tây TP Vinh, cách sân bay Vinh chỉ 5 km, cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 4km với các tuyến đường huyết mạch bao quanh như QL1A, QL46A, QL46B và Đại lộ Vinh – Cửa Lò. Dự án là một quy hoạch tổng thể đồng bộ theo hướng phát triển xanh sạch đẹp theo tiêu chuẩn Singapore tại Việt Nam, có sự kết hợp hài hoà giữa các yếu tố con người, môi trường và sản xuất công nghiệp để tạo ra một không gian làm việc và sinh sống xanh và sạch. Khu công nghiệp Vsip tuyển dụng

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An là dự án VSIP thứ 7 tại Việt Nam (trong tổng 10 dự án VSIP đang hoạt động đặt tại 7 tỉnh/ thành: Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Quảng Ngãi, Bình Định). Dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 30/6/2015. Khu công nghiệp Vsip tuyển dụng

Hiện các Khu công nghiệp VSIP trên cả nước đang tạo việc làm hơn hơn 250.000 lao động tại nhiều địa phương giúp tỉnh/thành nơi VSIP hiện diện, từng bước chuyển mình. Riêng tại Nghệ An, khi VSIP đi vào hoạt động không chỉ góp phần thay đổi diện mạo, tạo đột phá cho công nghiệp tỉnh nhà mà đồng thời hiện nay, nhiều công ty dệt may, điện tử… đầu tư vào VSIP Nghệ An đã tạo hàng nghìn việc làm cho người dân địa phương. KCN VSIP Nghệ An được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động không những tác động tích cực đối sự phát triển kinh tế – xã hội; góp phần thay đổi diện mạo địa phương mà còn giải quyết được bài toán nan giải – việc làm cho lao động nông thôn.

Nếu như trước đây, nhiều thanh niên nơi dự án đóng chân học hết THPT đều chọn con đường xuất khẩu lao động, hay vào miền Nam tìm việc bởi ở quê nhà thiếu việc làm có thu nhập ổn định. Thì nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp, nhà máy sản xuất trong KCN VSIP đi vào hoạt động đã giải quyết hàng nghìn việc làm cho lao động địa phương; nhờ đó, tình trạng lao động “ly hương” đã giảm hẳn.

Ông Hồ Văn Hiệp – Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên nhấn mạnh, KCN VSIP Nghệ An đã tác động tích cực đến hạ tầng giao thông của huyện phát triển, cảnh quan đô thị cũng dần thay đổi theo hướng hiện đại; đặc biệt đã và đang góp phần tăng trưởng kinh tế và giải quyết các vấn đề an sinh xã hội; tạo việc làm cho hơn 1.500 lao động địa phương.

Là dự án động lực được tỉnh tập trung các nguồn lực đầu tư nâng cấp hệ thống cảng biển, hạ tầng giao thông, nhằm đảm bảo kết nối với KCN VSIP, đồng thời tập trung cải cách hành chính, cải thiện dịch vụ logistics thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư.

Đến nay, đã có 28 doanh nghiệp ký cam kết đầu tư vào KCN VSIP Nghệ An (trong đó có 12 dự án FDI, tổng vốn đăng ký đầu tư 243 triệu USD), với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 500 triệu đô la Mỹ; 27 dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư/ chứng nhận doanh nghiệp với  vốn đầu tư đăng ký 6.851 tỷ đồng; thu hút 45.000 – 50.000 lao động trong và ngoài tỉnh.Tổng diện tích đất đã cho thuê là 78,4 ha.
Hiện có 14 dự án đã đi vào hoạt động như: Luxshare ict, Goertek Vina, Becker, Matsuoka, Cencom, Sangwoo, Em-Tech, Hoàng Gia Việt, Kính Việt Đức, VNPOST, Biomass; 6 dự án đang triển khai xây dựng và 8 dự án đang làm các thủ tục đầu tư và sau đầu tư.

Trong bối cảnh Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTTP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu có hiệu lực thì VSIP là điểm đến đầu tư nước ngoài hấp dẫn; đồng nghĩa, mở ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho lao động địa phương.

Trước đại dịch COVID-19, nhiều ngành nghề, dịch vụ phát triển chậm hơn và không ít lao động ở Nghệ An, Hà Tĩnh thiếu việc làm. Trong khi đó, nhiều  doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Nghệ An vẫn ổn định sản xuất, qua đó góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động nông nhàn ở thôn thôn và cả khu vực thành thị.
Hiện, các khu công nghiệp Bắc Vinh sử dụng gần 40.000 lao động…

—————————————————————————-

Kỹ Thuật Viên Nấu Keo

 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Cung Ứng Nguồn Nhân Lực Tâm Quê

  • Địa chỉ: 3F-7 Mai Hắc Đế- TP. Vinh-Nghệ An
  • Hotline: 082.68.68.678
  • Email: hr.tuyendungmientrung@gmail.com
  • Website: mientrungworks.com
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay