Tin Tức

Digital Marketing là gì ?

Trong thời đại mà việc online trở nên phổ biến, thì việc các doanh nghiệp đầu tư quảng bá thương hiệu, sản phẩm lên online trở nên cần thiết. Digital Marketing là một cách làm việc để đạt được các mục tiêu kinh doanh thông qua sự hỗ trợ của các nền tảng kỹ thuật số bằng cách quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Thuật ngữ này đã trở nên phổ biến rộng rãi trong vài năm qua và bây giờ là một trong những thuật ngữ được sử dụng thường xuyên nhất ở khắp mọi nơi kể cả các doanh nghiệp lớn và nhỏ.

Digital Marketing sử dụng các chiến lược khác nhau để đạt được một mục tiêu chính thông qua các lộ trình khác nhau. Hãy coi  Digital Marketing như một công ty, các chiến lược là những nhân viên của công ty làm việc ở các bộ phận khác nhau. Tất cả nhân viên làm việc cho cùng một tổ chức với một động cơ; để làm cho việc kinh doanh thành công.

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm

Tối ưu hóa tìm kiếm, hay còn gọi là SEO, là các cách thức để làm cho website của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của người dùng, lên top 1 từ khóa là mục tiêu mà bất cứ Seoer nào cũng hướng đến. Nếu website của bạn không được tối ưu tốt, bạn sẽ bị tụt hậu so với các đối thủ khác và bỏ lỡ rất nhiều người dùng khi tìm kiếm từ khóa, nhưng để seo được website lên trang đầu thì cũng không phải là dễ dàng, mà đòi hỏi cả một quá trình kiên nhẫn và nỗ lực. SEO được thực hiện miễn phí và tăng lưu lượng truy cập trang web dần dần theo thời gian.

Chạy quảng cáo trả tiền

Khi seo trở nên quá khó vì cạnh tranh, hay đơn giản doanh nghiệp không muốn mất thời gian hoặc muốn đẩy nhanh quá trình tiếp thị, thì chạy quảng cáo trả tiền là phương pháp được lựa chọn tiếp theo. Mỗi khi người dùng click vào link hay bài viết quảng cáo, bạn sẽ phải trả chi phí cho mỗi lượt nhấp chuột đó cho bên cung cấp, ví dụ facebook hay google…

Content Marketing

Content marketing là quảng bá doanh nghiệp của bạn thông qua tương tác với khách hàng và thuyết phục họ mua hàng. Một số hình thức tiếp thị nội dung là: Video, Sách điện tử, Đồ họa thông tin, Bài đăng trên blog, Bài đăng trên mạng xã hội và danh sách tiếp tục. Tất cả những điều này có thể góp phần trở thành một phần của chiến dịch Digital Marketing giúp nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về doanh nghiệp.

Tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email có thể không phải là nguồn chính để tạo ra các khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp của bạn, nhưng nó thường được sử dụng như một hình thức giao tiếp với khách hàng đã thích dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn và đã chọn đăng ký nhận các bản cập nhật về doanh nghiệp của bạn.

Cơ hội thành công của bạn trong việc tạo ra những khách hàng trung thành tiếp tục mua lại từ bạn sẽ tăng lên thông qua tiếp thị qua email. Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng email marketing để gửi bản tin hàng tuần, khuyến mại và cập nhật về sản phẩm và dịch vụ của họ.

Để Digital Marketing hoạt động hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn, bạn phải tạo ra một chiến lược duy nhất cho nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Marketing trên Internet không phải là phù hợp với tất cả. Bạn có thể sử dụng một vài hoặc tất cả các công cụ kết hợp cho chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình tùy thuộc vào loại doanh nghiệp, đối tượng ưa thích, mục tiêu kinh doanh và quy mô doanh nghiệp của bạn. Bằng cách sử dụng hình thức Digital Marketing phù hợp, bạn sẽ có thể thu hút đối tượng dự định đến với doanh nghiệp của mình, xây dựng nhận thức, thu hút họ và rút ngắn hành trình của người mua. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay