Tin Tức

Cơ hội việc làm cho công nhân Nghệ An đi làm xa trở về quê nhà.

Cơ hội việc làm cho công nhân Nghệ An đi làm xa trở về quê nhà. Nghệ An là tỉnh đông dân thứ 4 cả nước sau Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Thanh Hóa ( số liệu năm 2019). Nhưng lại xảy ra một thực trang “ khát” lao động. Vì sao xảy ra thực trang này là do trước đây nhiều thanh niên, nhiều lao động đều chọn con đường XKLĐ. Hay đi các vùng có khu công nghiệp lớn để tìm việc làm để có thu nhập ổn định. Thì nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp, nhà máy sản xuất trong tỉnh đã và đang đi vào hoạt động. Giúp giải quyết hàng nghìn việc làm cho lao động địa phương. Tạo cơ hội chọn lựa việc làm cho người lao động.

Xu hướng về làng làm công nhân tại Nghệ An

Trong khi nhiều lao động phải sang xứ người để tìm kiếm kế sinh nhai, đối mặt với nhiều rủi ro. Thì ngay tại quê nhà Nghệ An, nhiều người tìm được việc làm với mức thu nhập ổn định. Xu hướng về làng làm công nhân tại quê nhà không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương. Mà còn góp phần giải quyết các vấn đề xã hội…

việc làm cho công nhân Nghệ An
Việc làm công nhân tại khu công nghiệp Nghệ An

Việc làm cho công nhân Nghệ An về làng làm công nhân

Trước đây, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, đất sản xuất ít, lại gặp thiên tai, sâu bệnh mất mùa. Nên vợ chồng chị Nguyễn Thị Thủy ở xã Quang Sơn (Đô Lương) đành để lại con thơ cho ông, bà nội chăm sóc. Vào Bình Dương làm công nhân may. Đất khách quê người, sống ở đô thị đắt đỏ nên hai vợ chồng làm thêm cật lực. Mỗi tháng cũng chỉ gửi được 2 triệu đồng về quê cho ông bà nuôi cháu.

Năm 2018, khi con trai đầu vào lớp 1, để tiện lo cho con học hành. Vợ chồng chị bàn nhau về quê xin vào làm công nhân may cho một nhà máy may tại xã Quang Sơn (Đô Lương). “Làm việc sáng đi tối về nên tiện lắm. Thu nhập tuy có ít hơn các công ty trong miền Nam nhưng đổi lại không tốn tiền thuê trọ. không tốn tiền tàu xe đi về, không  phải chịu cảnh cơm niêu nước lọ và nhất là được ở gần con, chăm lo cho con. Làm theo ca nên tranh thủ chăn nuôi thêm lợn, gà nên cuộc sống cũng ổn định”, chị Thủy chia sẻ.
Không chỉ riêng xã Quang Sơn, hiện trên địa bàn huyện Đô Lương, số lao động đi làm ăn xa giảm nhiều so với trước đây. Nhiều lao động quay về quê làm công nhân cho các nhà máy, công xưởng, nhất là các nhà máy may thu hút một lượng lớn lao động trên địa bàn huyện. Tính đến thời điểm hiện tại, Đô Lương có trên 170.000 người trong độ tuổi lao động, trong đó 55.000 người sản xuất, kinh doanh, làm công nhân… tại địa phương. Trong đó, có 8.000 lao động làm công nhân tại 20 doanh nghiệp, công ty trên địa bàn huyện.

Việc làm cho công nhân Nghệ An ngày càng phát triển

Với sự phát triển của các khu công nghiệp, khu chế xuất, các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài… nên nhu cầu về lao động khá cao, lao động có nhiều lựa chọn, nhiều cơ hội để tìm được việc làm phù hợp với năng lực, trình độ và mức thu nhập. Và hiện nay, xu thế của lao động Nghệ An đang có sự chuyển dịch từ làm ăn xa về làm công nhân ngay tại quê nhà.

Theo kế hoạch năm 2019, tỉnh Nghệ An thu hút đầu tư vào địa bàn khoảng trên 120 dự án với tổng số vốn từ 25.000 – 30.000 tỷ đồng, trong đó vốn FDI khoảng 3.000 – 5.000 tỷ đồng, qua đó tạo việc làm mới cho khoảng 11.000 – 12.000 lao động

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, năm 2019 có hơn 38.000 lượt lao động được giải quyết việc làm.
Hiện nay, trên địa bàn Nghệ An có 10.488 doanh nghiệp đang hoạt động với số lao động khoảng 202.000 người (số liệu tính đến năm 2018), trong đó có 54 doanh nghiệp Nhà nước, 10.384 doanh nghiệp ngoài Nhà nước và 50 doanh nghiệp FDI. Năm 2019, nhu cầu tuyển dụng vào làm việc tại các doanh nghiệp trong tỉnh Nghệ An khoảng 20.430 người; các doanh nghiệp ngoại tỉnh hơn 68.000 người.

Nguồn báo Nghệ An
—————————————————————————

Kỹ Thuật Viên Nấu Keo

 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Cung Ứng Nguồn Nhân Lực Tâm Quê

  • Địa chỉ: 3F-7 Mai Hắc Đế- TP. Vinh-Nghệ An
  • Hotline: 082.68.68.678
  • Email: hr.tuyendungmientrung@gmail.com
  • Website: mientrungworks.com
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay